Giấc mơ về một thiết bị có màn hình uốn cong dễ dàng mang trên tay đang gần hơn bao giờ hết. Bộ phận LG Display đã hoàn tất mọi công đoạn để sản xuất hàng loạt tấm màn hình OLED tương lai này.

Smartphone uon cong se toi tay nguoi dung nam toi - Anh 1

Tuy nhiên, thay vì sử dụng chất liệu kính, màn hình sẽ sử dụng nhựa cho phép chúng dễ dàng gập lại hơn. Màn hình này sẽ xuất hiện trên nhiều thiết bị như smartphone, đồng hồ thông minh và thậm chí cả trên xe hơi.

LG được cho là đã đầu tư hàng tỉ USD cho dây chuyền sản xuất màn hình uốn cong. Dự kiến hãng này sẽ chuyển giao các tấm màn hình uốn cong thành phẩm cho đối tác vào nửa đầu năm tới. Vậy nên, vừa nửa cuối năm tới thị trường sẽ bắt đầu xuất hiện các sản xuất ứng dụng công nghệ cực kỳ độc đáo nào.

LG không tiết lộ có bao đối tác đặt hàng màn hình này, tuy nhiên nhiều nguồn tin nói rằng số lượng đó là rất lớn.

Gần đây xuất hiện nhiều thông tin về điện thoại có màn hình uốn cong. Samsung được đồn là sẽ ra mắt smartphone uốn cong trong năm 2017. Ngoài ra, cách đây vài tháng, các nhà nghiên cứu của Đại học University Human Media Lab cũng trình diễn một mẫu smartphone ấn tượng dùng màn hình OLED uốn cong của LG.

Nguyễn Minh(theo BGR)