Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SMBC Aviation sắp đạt được thỏa thuận mua lại đối thủ Goshawk

SMBC Aviation Capital - một trong những công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới đang đạt được thỏa thuận mua lại đối thủ nhỏ hơn là Goshawk với giá khoảng 7 tỷ USD, bao gồm cả nợ.

Logo của SMBC Aviation Captial. (Ảnh: REUTERS/Dado Ruvic)

Các nguồn tin cho biết, thỏa thuận giữa hai bên cho thuê tư nhân có trụ sở tại Dublin, Ireland có thể được công bố ngay trong tuần tới. Điều này sẽ tạo ra một gã khổng lồ cho thuê máy bay toàn cầu khi sự hợp nhất quét sạch ngành công nghiệp. Năm ngoái, hai công ty cho thuê máy bay lớn nhất thế giới là AerCap của Ireland và công ty cho thuê GECAS của GE đã hợp nhất trong một thỏa thuận trị giá hơn 30 tỷ USD.

Theo trang web của SMBC Aviation Capital, hãng thuộc sở hữu của tập đoàn Sumitomo Corp của Nhật Bản và Sumitomo Mitsui Financial Group. Tập đoàn này sở hữu, quản lý và cam kết một đội bay gồm hơn 750 máy bay, chủ yếu là cac mô hình đường bay ngắn Boeing và Airbus.

Goshawk là liên doanh 50-50 giữa tập đoàn NWS Holdings Limited có trụ sở tại Hồng Kông và Chow Tai Fook Enterprises Limited, có một đội bay thuộc sở hữu, quản lý và cam kết bao gồm 222 máy bay, trang web của hãng cho biết.

Ảnh: Internet

Ấn phẩm thương mại AirFinance Journal lần đầu tiên đưa tin về các cuộc đàm phán giữa hai công ty vào tháng 11. Một loạt các giao dịch đã định hình lại ngành tài chính hàng không toàn cầu vốn đã thu hút được một lượng vốn đầu tư khổng lồ trong những năm gần đây.

Chi nhánh đầu tư hàng không của công ty cổ phần tư nhân Carlyle năm ngoái đã đồng ý mua lại công ty cho thuê máy bay Fly Leasing với giá 2,36 tỷ USD, bao gồm cả nợ. Vào tháng 12, chi nhánh hàng không của Carlyle cũng đồng ý mua danh mục máy bay của công ty cho thuê AMCK Aviation của Ireland.

Theo Reuters

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/smbc-aviation-sap-dat-duoc-thoa-thuan-mua-lai-doi-thu-goshawk-41881/