Tiin.vn – Các thí sinh hầu như đều không thể hiện được sự tiến bộ nào, thâm chí nhiều bạn hát tệ hơn so với đêm đầu tiên.

Đa số các thí sinh chọn giải pháp an tòan

Pop vốn là dòng nhạc dễ nghe nhưng cũng dễ nhàm chán, chính vì vậy, các thí sinh cần biết làm mới mình trong mỗi bài hát. Tuy nhiên, đêm qua, đa số đều chọn lựa các giải pháp an toàn nên không hề thể hiện được cá tính riêng.

Hình ảnh các thí sinh trong đêm nhạc Pop

Trường hợp đầu tiên phải kể đến là Lưu Thanh Thanh khi cô bạn không có một chút tiến bộ nào hơn đêm trước. Với ca khúc “Thời gian để yêu”, Thanh Thanh cố gắng phiêu ở một số nốt bằng việc giả thanh. Do quá lạm dụng kĩ thuật này, Thanh Thanh khiến người nghe cảm thấy khó chịu và hiệu quả của những phút nhấn nhá ấy cũng bị mất đi rất nhiều. Cả “Thời gian để yêu” và “Cỏ và mưa” (trong đêm trước) đều đã được Thanh Thanh chọn thể hiện ở những vòng loại ngoài. Điều đó cho thấy cô chưa có sự đầu tư về bài hát, không dám mạo hiểm và sửa đổi, làm mới mình.

Lưu Thanh Thanh

Cũng giống như Lưu Thanh Thanh là Nguyễn Đông Hùng. Chàng sinh viên năm nhất Đại học Thương mại đem đến một ca khúc đã thể hiện từ chung kết vòng loại: “Chưa bao giờ”. Chưa có sự từng trải, Đông Hùng như một người đứng ngoài kể lại câu chuyện trong bài hát, rất chân thành, rất say mê nhưng câu chuyện đó chưa thực sự hấp dẫn và có điểm nhấn. Với giọng hát cao và rất sáng, tư duy âm nhạc tốt, ngoại hình khá, Đông Hùng cần phải đầu tư và mạo hiểm hơn nữa trong những vòng trong. Hôm qua, tạo hình của Đông Hùng phù hợp với sự hồn nhiên, trẻ trung của bạn nhưng dường như hoàn toàn trái ngược với những tâm tư trĩu nặng trong bài hát. Đó có lẽ cũng là một điểm hạn chế mà Hùng và các thí sinh khác cần khắc phục.

Nguyễn Đông Hùng

Vũ Duy Khánh cũng là trường hợp tương tự khi anh chàng chọn “Vệt nắng cuối trời" để thể hiện.

Vũ Duy Khánh

Còn Thanh Tâm với “Cánh diều lạc phố”, Nguyễn Trần Trung Quân với “Chạm” và Thúy Trang với “Lắng nghe” là một số thí sinh có đầu tư khi chọn bài nhưng phần thể hiện lại mắc nhiều lỗi. Có thể nói, đêm Pop vừa qua gây khá nhiều thất vọng cho công chúng, khi mà họ hi vọng những khuyết điểm ở đêm đầu tiên sẽ được khỏa lấp trong đêm này thì hóa ra lại … nặng thêm.

Hội đồng nghệ thuật chưa sắc sảo và thẳng thắn

Ban đầu, công chúng khá yên tâm vào HĐNT năm nay với một ca sĩ nhiều kinh nghiệm, một đạo điễn với khả năng cảm nhận, phân tích, bình luận tốt và một nhà sản xuất âm nhạc tài ba. Tuy nhiên, đến đêm thi thứ hai này họ vẫn chưa thể hiện được nhiều vai trò của mình.

Bộ ba giám khảo của SMĐH năm nay

Dễ nhận thấy những nhận xét mà ban giám khảo đưa ra khá tinh nhưng thái độ khen chê rõ ràng sẽ khiến các thí sinh chưa có động lực để tiến bộ hơn. Đạo diễn Phan Huyền Thư luôn ngồi ở một tư thế, nhận xét tất cả các phần trình diễn ở một âm vực và quá lạm dụng một số từ Hán Việt (nhiều nhất là từ "tự sinh") tạo cảm giác khô cứng, nhàm chán và thậm chí là khó hiểu cho những thí sinh tuổi đời còn rất trẻ và khán giả đại chúng.

Tùng Dương đêm qua đã cố gắng pha trò với một số nhận xét hài hước về quần áo hay cử chỉ, thậm chí “soi mói” chuyện “yêu thật” của thí sinh nhưng đôi chỗ có vẻ lại hơi vô duyên. Nguyễn Hải Phong “hớ hênh” khi nhận xét Vũ Duy Khánh: “Vũ Duy Khánh, giọng hát em rất sến, em hoàn toàn Việt Nam, không hề văn minh...”

Nhiều khán giả chia sẻ họ vẫn theo dõi Sao mai điểm hẹn năm nay dù không được phát trên kênh sóng chính bởi họ đặt hi vọng vào một cuộc thi âm nhạc chuyên nghiệp với sự bứt phá của nhiều tài năng mới. Tuy nhiên, với những gì được chứng kiến đêm qua, đa số đều tỏ ra thất vọng.

Hà Anh là thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất đêm gala

Huy Quyết có chất giọng đẹp nhưng chưa thể hiện được sự tiến bộ

Nam Hùng

Nhật Trang là thí sinh xinh đẹp nhưng hát dở nhất đêm qua

Phú Quý

Thanh Tâm với phong cách thời trang hơi dị nhưng rất cá tính

Thúy Trang bị nhận xét là một màu cả trong trang phục, cách chọn và xử lý bài hát

Nguyễn Trần Trung Quân không phải là thí sinh có giọng hát tốt nhưng rất biết đầu tư vào mỗi phần thể hiện

Việt Anh chưa tạo được ấn tượng

Theo Tiin Voi Con/Đất Việt