(TT&VH Online) - Tiền vệ sáng tạo Wesley Sneijder cảnh báo các đồng đội không nên quá tập trung vào ngôi sao Cristiano Ronaldo và hy vọng phép màu sẽ xảy ra để Hà Lan có mặt tại tứ kết EURO 2012.

(TT&VH Online) -

Sneijder - Ảnh Getty

Hà Lan đến giờ vẫn chưa giành được điểm nào tại Ba Lan-Ukraina sau 2 thất bại liên tiếp. Đầu tiên họ thua tức tưởi Đan Mạch 0-1 trong trận mở màn và 3 ngày sau là thất bại 1-2 trước Đức.

Hà Lan chỉ có thể vào tứ kết nếu thắng BĐN 2 bàn cách biệt trở lên trong lúc Đan Mạch thua Đức. Siêu sao Ronaldo có vẻ là người đe dọa lớn nhất “ước mơ” của Hà Lan, nhưng Sneijder tin rằng sẽ là sai lầm nếu các đồng đội của anh chỉ tập trung vào một cầu thủ.

“BĐN không chỉ có Cristiano Ronaldo”, Sneijder phát biểu trong cuộc họp báo, “Anh ấy vẫn chưa có bàn thắng tại EURO và tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục trong trận đấu sắp tới. Nếu nhìn lại những gì Hà Lan đã trải qua năm nay, chúng tôi có thể đánh bại BĐN. Nhưng điều ấy phụ thuộc vào cách tiếp cận trận đấu những phút đầu tiên. Nếu có bàn thắng sớm, mọi chuyện đều có thể xảy ra”.

“Tình cảnh hiện tại của chúng tôi là rất khó khăn, nhưng không phải là bất khả thi. Hà Lan đã bị đẩy vào đường cùng và chỉ còn cách ghi bàn trước BĐN. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải xem điều gì sẽ xảy ra trong trận đấu còn lại”, anh nói thêm.

“Cơn lốc màu Da cam” đến với Ba Lan-Ukraina với tư cách là một trong những ƯCV sáng giá cho chức vô địch, bên cạnh Đức và Tây Ban Nha. Nhưng giờ đây là họ đang gây thất vọng tràn trề và có thể về nước mà chẳng kiếm được điểm nào tại bảng tử thần.

“Sau giai đoạn chuẩn bị khá thành công, không ai nghĩ chúng tôi lại thất bại sau 2 trận đấu đầu tiên tại EURO. Đó là điều không thể tin nổi với Hà Lan”, Sneijder tiếp tục, “Chẳng ai có thể hiểu thất bại trước Đan Mạch. Tôi biết các CĐV đang rất thất vọng và họ có thể còn thất vọng hơn khi đội tuyển không thể vượt qua vòng bảng".

Sau khi thua trận mở màn với Đan Mạch, Sneijder nhấn mạnh về “những cái tôi” ở trại tập huấn Hà Lan. Nhưng giờ đây, tiền vệ Inter lại nói toàn đội đang rất đoàn kết trước trận đấu sinh tử với BĐN.

“Chẳng có vấn đề gì tại trại tập huấn và chẳng có bất cứ sự chỉ trích nào”, anh khẳng định, “Tất cả chúng tôi đều muốn chiến thắng và hoàn toàn bình thường khi không ai vui vẻ bởi tình cảnh hiện tại. Nhưng chúng tôi là những cầu thủ chuyện nghiệp và chỉ nghĩ về mục tiêu phía trước mà thôi. Đó là ghi nhiều bàn thắng và đánh bại BĐN”.

H.D