Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SNSD bật mí hấp dẫn về album mới

Gốc

(2Sao) - SNSD chính thức tung ra album The Boys vào ngày 19/10, giới thiệu cho khán giả thế giới một hình ảnh mạnh mẽ khác biệt và rất trưởng thành của nhóm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất về album tiếng Hàn thứ 3 (sẽ được phát hành vào tháng 11 tại Hoa Kỳ), các cô gái bày tỏ nỗi vui mừng khi được trở lại sân khấu âm nhạc. Họ bày tỏ về những thay đổi, cũng như âm nhạc và tiết mục biểu diễn cho album mới.

Rũ bỏ hình ảnh nữ tính

The Boys, do Teddy Riley sáng tác và phối âm. Anh là nhà sản xuất nổi tiếng đã từng làm việc với Michael Jackson. Ca khúc mới khác biệt rất nhiều so với bài hát trước đây của họ như GeeOh!. Những hình ảnh ngọt ngào thông thường của họ đã biến mất, thay vào đó là những cô gái táo bạo và mạnh mẽ, có thể dẫn dắt các chàng trai. The Boys được phát hành bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

MV The Boys (bản tiếng Hàn)

Tiffany cho biết: "Đây là một bài hát tràn đầy sức trẻ, đại diện cho quyền lực của các cô gái, không chỉ quyền lực của SNSD mà còn là quyền lực của phụ nữ nói chung".

Thay vì lặp đi lặp lại một đoạn điệp khúc hay một từ, bài hát được trình bày đơn câu từ đầu đến cuối. Theo Soo Young: "Chúng tôi vẫn rất quan tâm đến những từ lặp lại, và biết rằng người Hàn Quốc yêu thích giai điệu thu hút. Nhưng chúng tôi hy vọng sẽ mang lại một xu hướng cũ là nghe một bài hát với đầy đủ các phần, chứ không chỉ quan tâm đến phần nổi bật."

Taeyeon tiết lộ đây là lần đầu tiên nhóm sáng tác đã đến phòng thu và trực tiếp chỉ đạo ghi âm ca khúc: "Những nhà soạn nhạc châu Âu đưa cho chúng tôi bài hát, nhưng họ thường không đến phòng thu. Tôi cảm thấy các nhà sản xuất Mỹ ưa thích dòng chảy tự nhiên của ca khúc". Yuri cho biết vũ đạo của The Boys mạnh mẽ và hơi nam tính. Theo cô thì ca khúc tuyệt vời và rất phong cách, phù hợp với lời và bầu không khí của bài hát.

MV The Boys (bản tiếng Anh)

Tuy SNSD phát hành single The Boys tại Mỹ thông qua Interscope Records, nhưng nhóm sẽ không đi Mỹ để quảng bá âm nhạc của họ. Taeyeon thổ lộ: "Single là một khởi đầu quan trọng cho SNSD ở Mỹ, nhưng chúng tôi không mong đợi thành công lớn với sản phẩm đầu tiên. Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một khởi đầu tốt cho nhóm và cho K-pop".

Tiffany giải thích lý do: "Nếu chúng tôi có cơ hội tốt để biểu diễn ở Mỹ, châu Âu hay Nam Mỹ, chúng tôi sẽ vui mừng tới đó và hát. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện nay chúng tôi đang tập trung hoạt động trong nước. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là trình bày nội dung mới, chất lượng cao tại Hàn Quốc, vì chúng tôi biết những điều này sẽ lan truyền toàn cầu thông qua internet, như trên YouTube chẳng hạn".

Album của SNSD được quảng cáo trên
rất nhiều thành phố lớn

Dù album The Boys cho thấy một hình ảnh mạnh mẽ khác biệt hẳn của SNSD, nhưng trong 11 bài hát của album, có một số bài vẫn mang hình ảnh sống động, điển hình trong quá khứ của các cô gái. Đặc biệt album còn có ca khúc How Great Is Your Love, một bản ballad R & B có lời do thành viên Soo Young sáng tác, và phiên bản tiếng Hàn của Mr. Taxi, single nổi tiếng của nhóm tại Nhật Bản.

Làm việc theo nhóm là chìa khóa thành công

SNSD cho biết, việc thưởng thức âm nhạc chung với các thành viên khác trong nhóm chính là khởi nguồn sức mạnh của họ trong vòng 4 năm qua. Taeyeon nói: "Tôi không phải là một nghệ sĩ solo mà là một phần của nhóm. Đôi khi, tôi cảm thấy như mình không thích hát hoặc nhảy, nhưng tôi cũng biết rằng nếu buồn nản, tôi có thể làm hỏng tiết mục của cả nhóm. Mỗi khi có một người nào đó chán nản và cằn nhằn, chúng tôi luôn luôn có rất nhiều thành viên cổ vũ cho bạn ấy hãy cố lên".

Thời gian đã tạo ra một liên kết mạnh mẽ giữa các thành viên. Seohyun cho biết cô không bao giờ nghĩ mình sống chung với SNSD vì công việc. "Tôi luôn luôn hạnh phúc vì sống chung với mọi người, những người có thể hỗ trợ lẫn nhau và động viên tôi, khi tôi đi qua thời điểm khó khăn hoặc bị kiệt sức. Ban đầu, chúng tôi làm việc với nhau như thành viên nhóm SNSD, nhưng bây giờ chúng tôi là bạn. Thay vì bị áp lực bởi sự thành công, chúng tôi tận hưởng những giây phút trên sân khấu và có thêm năng lượng từ tình yêu của người hâm mộ."

SNSD dường như không quá quan tâm đến sự cạnh tranh với các nhóm khác, bao gồm cả Wonder Girls, sẽ sớm phát hành một album mới. Thay vào đó, nhóm tập trung vào việc hoàn thiện chính bản thân mình. Họ nói: "Chúng tôi là bạn tốt của họ và vui mừng để xem những gì họ đã học được trong thời gian ở Mỹ. Khi fan yêu thương chúng tôi, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn và cố gắng trở nên tốt hơn mỗi khi chúng tôi làm điều gì đó. Và còn tốt hơn khi 9 người chúng tôi làm cùng nhau".

Minh Trang
(Theo H)

Nguồn VietnamNet: http://2sao.vietnamnet.vn/p1001c1011n20111020131921966/snsd-bat-mi-hap-dan-ve-album-moi.vnn