Công ty giải trí Winner Insight đã chính thức lên tiếng về việc ca khúc MR.MR của gà nhà “ám chỉ” Girls’ Generation vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Nhóm nhạc nam MR.MR gần đây đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong dư luận khi tung ra ca khúc “Mr.Mr”. Đây không chỉ là tên nhóm của họ mà còn là tên bản hit mới nhất của nhóm nhạc nữ hàng đầu hiện nay – Girls’s Generation (SNSD). Trong khi tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn thì công ty quản lý của MR.MR đã có phát biểu chính thức trên trang chủ và nói rõ quan điểm về vấn đề này.

Nhóm nhạc MR.MR

SNSD

Khi mổ xẻ phần ca từ của ca khúc Mr.Mr, người hâm mộ đã phát hiện rất nhiều câu từ ám chỉ đến SNSD và cho rằng ca khúc đã “mạo phạm” tới 9 cô gái. Công ty quản lý của nhóm nhạc MR.MR đã có phản hồi như sau:

“Xin chào, tôi là CEO Lee Sung Ho của Winning Insight. Tôi xin chính thức giải thích về vấn đề tranh cãi vừa qua liên quan tới việc ám chỉ Girls’ Generation.

Quả thực đó là một bài hát mang tính ám chỉ. Tuy nhiên, nó chỉ nhằm vào SM Entertainment chứ chúng tôi không có bất cứ ác ý nào với Girls’ Generation.

Thứ nhất, chúng tôi xin thông báo với các bạn rằng đây là vấn đề công ty quản lý lớn “ức hiếp” những công ty quản lý nhỏ.

Tôi, với tư cách là người đã từng sản xuất hơn 300 ca khúc trong suốt 20 năm qua, và cũng chính là nhà sản xuất của một công ty quản lý nhỏ, luôn đặt âm nhạc lên hàng đầu.

Ở Hàn Quốc, chỉ có 5, 6 công ty giải trí lớn như SM . Còn lại thì 300 công ty giải trí nhỏ lẻ khác đang ngày ngày đổ mồ hôi, công sức và nỗ lực để hoàn thiện lượng công việc như các công ty lớn đang làm.

Có lẽ không quá lời khi nói rằng công ty lớn đang ngày càng lớn mạnh hơn. Tuy nhiên nếu họ vi phạm đạo đức kinh doanh trong thị trường âm nhạc dựa vào sự lấn át các công ty quản lý nhỏ lẻ khác thì điều đó chẳng khác gì việc các siêu thị lớn xâm nhập vào thị trường của các tiểu thương.

Có rất nhiều người hỏi rằng có phải vì chúng tôi đang cố tình ám chỉ điều gì nên đặt tên ca khúc giống nhau. Nhưng nếu các bạn nhìn nhận vấn đề sâu sắc hơn thì có rất nhiều điều cần nói trong đó.

Việc đụng nhau giữa tên ca khúc khác biệt hoàn toàn với việc sử dụng tên của tân binh làm tên cho ca khúc của họ.

Có ý kiến khác lại cho rằng đây là cách để chúng tôi nổi tiếng nhanh hơn. Tuy nhiên, ngay khi tên ca khúc chủ đề của Girls’ Generation được tung ra, tên ca khúc của chúng tôi bắt đầu biến mất trên các trang quảng bá trực tuyến và các kênh thông tin khác.

Thành quả gây dựng của 5 album được tung ra trong vòng 2 năm qua đã bị “Mr.Mr.” của Girl’s Generation dẫm đạp lên. Kết quả tìm kiếm hàng đầu trên mạng không phải là hình ảnh và thông tin của MR.MR mà là MV của Girl’s Generation.

Tôi, cũng như các nhân viên và thành viên của MR.MR, đã đổ máu và nước mắt để đưa tên tuổi của chúng tôi tới gần công chúng hơn.

Nhưng xấu hổ thay. Thật đau lòng khi mồ hôi nước mắt của biết bao con người đang dần bị lãng quên và biến mất.

Rất nhiều người nói rằng có thể SM không hề biết đến MR.MR. Nhưng việc ra quyết định đặt tên cho ca khúc chủ đề là điều vô cùng quan trọng. Dù là ai đi chăng nữa thì trước khi tung ra album, ít nhất người ta cũng cố gắng tìm kiếm từ khóa đó trên mạng trước khi quyết định đặt tên cho ca khúc.

Khi tên ca khúc được quyết định giống hệt tên của một tân binh, chúng tôi - những người đã cùng xuất hiện với các nghệ sĩ của SM rất nhiều lần - không thể nghĩ được gì khác ngoài việc cho rằng, họ đang cố gắng loại trừ chúng tôi. Tôi chưa từng nhận được câu hỏi nào từ những người đại diện của SM.

SM và người khác nói rằng đó là chiêu PR quá lố của chúng tôi. Phải, đó chính là chiêu quảng cáo. Tôi là một người quản lý. Với tư cách là quản lý của MR.MR, tôi đang làm hết sức để mọi người biết đến MR.MR không chỉ đơn thuần là tên của một ca khúc mà còn là tên của một nhóm nhạc.

Tuy nhiên, rõ ràng là nếu không có hành động lấn lướt từ phía SM thì chúng tôi cũng sẽ không sử dụng chiêu này để quảng cáo. Và nếu như MR.MR là tên của một nhóm nhạc trực thuộc YG hay JYP? Bạn có nghĩ rằng (SM) sẽ tiếp tục xử sự như vậy?

Đó là hành động trấn áp khi họ coi nhẹ mồ hôi nước mắt của một tân binh không tiếng tăm từ một công ty nhỏ.

Có thể ngay cả hành động này của tôi cũng sẽ bị coi là ganh tị với những công ty quản lý lớn.

Dù “thấp cổ bé họng” nhưng chúng tôi vẫn sẽ lên tiếng vì những nỗ lực, mồ hôi công sức của chúng tôi cũng rất đáng được coi trọng".

Hiện tại, phía công ty quản lý của SNSD vẫn chưa lên tiếng để giải quyết vụ việc trên.

>> Xem thêm: SNSD bị tố vi phạm đạo đức nghề nghiệp

Nghe các ca khúc của SNSD tại đây

Keeng.vn là trang nhạc duy nhất Viettel miễn phí data 3G (Các trang nghe nhạc khác mất phí 2.000-3.000đ/bài).