Chiều 19.6, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) TP.HCM cùng đại diện Ban Tuyên giáo thành ủy đã đến thăm, chúc mừng Tạp chí Khám phá nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21.6.

Đại diện đoàn, ông Lê Quốc Cường - Phó Giám đốc Sở TTTT đánh giá cao mô hình hoạt động và kết quả hoạt động của Tạp chí Khám phá trong thời gian qua.

Theo ông Cường, các tiến bộ công nghệ hiện nay đang gây ra tác động rất lớn đến hoạt động báo chí, sự cạnh tranh trở nên rất gay gắt. Trong hoàn cảnh đó, những gì mà tạp chí Khám phá đã làm được rất đáng ghi nhận.

So, Ban nganh TP.HCM danh gia cao hoat dong cua Tap chi Kham pha - Anh 1

Đại diện Sở TTTT và Ban tuyên giáo thành ủy chụp ảnh cùng tập thể tạp chí Khám phá

Không chỉ truyền tải các hoạt động, tin tức khoa học công nghệ nổi bật, Tạp chí Khám phá còn tích cực truyền thông, hỗ trợ các phong trào đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Các sáng kiến cộng đồng có ý nghĩa cũng được tạp chí tập trung giới thiệu, lan truyền đến đông đảo người dân.

Trong đó, cuộc thi “Sáng kiến cộng đồng năm 2017” do Tap chí Khám phá phát động mới đây là một trong những hoạt động quan trọng thu hút nhằm tìm kiếm, tôn vinh, hỗ trợ nhân rộng những sáng kiến hay trong cộng đồng cũng như cổ vũ phong trào toàn dân phát huy sáng kiến.

Những sáng kiến hay từ cuộc thi cũng sẽ là các gợi ý có giá trị cho các đơn vị, cơ quan chức năng của thành phố trong thực hiện đổi mới sáng tạo phục vụ đời sống cộng đồng.

Đại diện Tạp chí Khám phá cảm ơn sự đánh giá cao của Sở TTTT TP.HCM cũng như Ban Tuyên giáo thành ủy và hứa sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa để góp phần tích cực vào hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp của thành phố.

Phạm Sơn