Sợ bị bố mẹ phạt, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử

Gốc
Sau ngày khai giảng, 3 em học sinh Trường tiểu học Na Ngoi 1 (Nghệ An) đã ăn lá ngón tự tử. Nguyên nhân được cho là 3 học sinh này sợ bị bố mẹ trách phạt vì nghi ăn trộm đồ chơi của trường mầm non.

Theo đó, vào trưa 6/9, một số người phát hiện 3 học sinh của điểm trường bản Thăm Hón, Trường tiểu học Na Ngoi 1 ăn lá ngón để tự tử. Danh tính 3 học sinh gồm: Xồng Bá D., Xồng Bá X., và Xồng Bá R. (đều sinh năm 2009), có mối quan hệ họ hàng với nhau và là người dân tộc thiểu số.

Ngay sau khi được phát hiện, 3 em này được người dân đưa đến cấp cứu tại Trạm xá Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá D. đã tử vong, 2 em Xồng Bá X. và Xồng Bá R. đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang cần phải theo dõi, điều trị.

Sợ bị bố mẹ phạt, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1

Lá ngón (ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Hồng Hoa - Trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Kỳ Sơn - cho biết nguyên nhân dẫn đến việc 3 học sinh ăn lá ngón tự tử là do các em sợ bố mẹ trách phạt vì bị nghi ngờ lấy trộm đồ chơi trong trường mầm non.

Hiện, phòng đang yêu cầu phía trường tiểu học Na Ngoi 1 báo cáo cụ thể thông tin vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử vào chiều 6/9.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn - cho biết các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Tin nóng

Tin mới