Lỡ lấy đồ chơi của các em mầm non, khi cô giáo hỏi Dìa, Xồ và Rê đã thừa nhận. Lo sợ cô giáo nói với bố mẹ khiến mình bị mắng, 3 em này đã rủ nhau ăn lá ngón tự tử. Hậu quả khiến 1 em tử vong, 2 em còn lại nguy kịch.

So bi mang, 3 hoc sinh tieu hoc ru nhau an la ngon tu tu - Anh 1

Ngày 7-9, thông tin từ phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ba học sinh tiểu học ở xã N.N ăn lá ngón. Danh tính các nạn nhân gồm: Xồng Bá E, Xồng Bá C, Xồng Bá P cùng 8 tuổi và là học sinh lớp 3.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng ngày 6-9, sau buổi khai giảng, trường mầm non phát hiện bị mất một số đồ chơi nên các cô giáo đến lớp tiểu học để hỏi xem có ai lấy thì trả lại.

E, C và P đã thừa nhận việc đã lấy đồ chơi ở lớp học mầm non. Cô giáo cho biết sẽ báo cáo lên trưởng bản và phụ huynh về sự việc. Lo sợ bố mẹ biết thì mình sẽ bị trách mắng nên ba em này đã rủ nhau vào rừng hái lá ngón ăn.

Do bị trúng độc nặng nên khi mọi người phát hiện em Xồng Bá E đã tử vong. C và P được mọi người đưa đến cơ sở y tế cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Rất may, được cấp cứu kịp thời nên hiện hai em này đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục.

Được biết, E, C và P là ba anh em có quan hệ họ hàng với nhau. 
* Tên các nạn nhân đã được thay đổi

Trịnh Nguyễn - C. Đức