Sợ bố mẹ la mắng, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự vẫn

Gốc
Ngày 7-9, ông Xồng Xái Xo, Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự vẫn khiến 1 em tử vong, 2 em được cấp cứu kịp thời hiện đã qua cơn nguy kịch.

Sợ bố mẹ la mắng, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự vẫn - Ảnh 1

Địa bàn biên giới xã Na Ngoi nơi vừa xảy ra vụ việc đau lòng. Ảnh: CTV

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 6-9, gia đình phát hiện 3 em gồm: Xồng Bá D, Xồng Bá X và Xồng Bá R, đều sinh năm 2009, đang trong tình trạng nguy kịch do ăn lá ngón. Sau khi phát hiện, người nhà đã đưa các học sinh này đi cấp cứu tại Bệnh xá Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4. Tuy nhiên, em Xồng Bá D đã tử vong sau đó. Đến sáng 7-9, em Xồng Bá X và Xồng Bá R may mắn qua cơn nguy kịch.

Ông Xồng Xái Xo cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định, trên đường đi học về, các cháu có vào điểm trường mầm non của bản lấy đi một số đồ chơi. Khi bị phát hiện lo sợ bố mẹ la mắng, mọi người chê cười nên đã tìm đến lá ngón tự vẫn.

Cũng theo ông Xo, hiện tượng người dân trên địa bàn ăn lá ngón tự tử gần như năm nào cũng xảy ra, mặc dù chính quyền đã tuyên truyền, vận động rất nhiều. Thế nhưng, vụ việc đáng tiếc vừa qua khi các cháu còn quá nhỏ mà đã nghĩ đến tự vẫn thì thật đau lòng.

Viết Lam

Tin nóng

Tin mới