Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca mắc COVID-19 tại Mỹ vượt mốc 100 triệu

Theo dữ liệu mới nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố ngày 28/12, Mỹ đã chính thức ghi nhận hơn 100 triệu trường hợp mắc COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh họa: AFP)

Xét nghiệm COVID-19. (Ảnh minh họa: AFP)

Theo đó, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 100.216.983 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 tính đến ngày 21/12. Như vậy, Mỹ là quốc gia đầu tiên trên thế giới vượt mốc 100 triệu ca mắc COVID-19.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết số ca mắc thực tế có khả năng cao hơn nhiều, vì những người tự xét nghiệm tại nhà không báo cáo kết quả của họ cho các dịch vụ y tế công cộng, trong khi nhiều người khác không còn xét nghiệm nữa.

Theo dữ liệu của CDC Mỹ, hơn 1,08 triệu người đã tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các chuyên gia y tế cho rằng một làn sóng lây nhiễm mới đã diễn ra sau đợt lễ Phục sinh hồi tháng 11 và số ca lây nhiễm có thể sẽ gia tăng sau dịp nghỉ lễ cuối năm.

Cùng với đợt dịch COVID-19 mới bùng phát trong kỳ nghỉ lễ cuối năm, dịch cúm và dịch bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) đang đồng loạt gây căng thẳng cho hệ thống y tế của Mỹ.

Chính vì vậy, người dân Mỹ được khuyến cáo tiếp tục tiêm tăng cường vaccine ngừa COVID-19 và cả cúm mùa, căn bệnh đã khiến hàng nghìn người Mỹ tử vong trong năm nay./.

Khánh Linh (Theo AP, Xinhua)