Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca mắc Covid-19 tại Thái Lan lập đỉnh mới

Số ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua ở Thái Lan tiếp tục phá kỷ lục, trong bối cảnh nước này đang vật lộn để đối phó với đợt bùng phát tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Hôm 19/7, Thái Lan báo cáo thêm 11.784 ca mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm lên 415.170. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp nước này lập kỷ lục về số ca mắc mới trong ngày, Reuters đưa tin.

Cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của nước này cũng ghi nhận thêm 81 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ khi dịch bùng phát lên 3.422.

Người dân xếp hàng xét nghiệm nhanh Covid-19 ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Các cơ quan y tế Thái Lan cho biết họ đang nỗ lực để đảm bảo nhiều vaccine hơn nhằm ngăn chặn đợt bùng phát mới.

Ngày 19/7, nước này sẽ ký hợp đồng mua 20 triệu liều vaccine Pfizer trong khi xem xét đặt hàng thêm 50 triệu liều nữa, ông Opas Karnkawinpong, tổng giám đốc Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan cho biết.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cũng có kế hoạch hạn chế xuất khẩu vaccine AstraZeneca để đảm bảo nguồn cung trong nước.

Kế hoạch tiêm chủng tại Thái Lan phụ thuộc phần lớn vào vaccine Sinovac và AstraZeneca. Cho đến nay, khoảng 5% trong số 66 triệu dân số nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Thái Lan diễn biến phức tạp, hôm 18/7, chính phủ quốc gia Đông Nam Á đã thắt chặt lệnh hạn chế ở Bangkok và các tỉnh có nguy cơ cao, đình chỉ hầu hết chuyến bay nội địa và mở rộng các khu vực giới nghiêm.

Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nattapon Nakpanich cho biết các biện pháp cứng rắn hơn nhằm giữ người dân tại khu vực có nguy cơ cao ở nhà sẽ được áp dụng từ ngày 20/7. Siêu thị, ngân hàng, bệnh viện và phòng khám y tế vẫn được phép mở cửa.

Bệnh nhân Covid-19 giành giật sự sống trong bệnh viện ở Sydney Đây là lần đầu tiên các máy quay được phép hoạt động trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện St Vincent's, ở khu vực nội thành Darlinghurst, Sydney.

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/so-ca-mac-covid-19-tai-thai-lan-lap-dinh-moi-post1240511.html