Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh, Quảng Bình khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống

Gần đây, tỉnh Quảng Bình ghi nhận hàng trăm ca mắc sốt xuất huyết tại nhiều địa phương. Ngành Y địa phương này đã và đang triển khai hoạt động phòng, chống dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.

Thời tiết nóng ẩm, xen lẫn những trận mưa rào là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển mạnh. Chỉ trong thời gian ngắn, Quảng Bình đã ghi nhận 147 ca mắc sốt xuất huyết, các ổ dịch đều có nguy cơ bùng phát. Ngành Y tế địa phương đang khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống và nâng cao nhận thức của người dân.

Ông DƯƠNG HỒNG LĨNH, Xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình: “Mùa này muỗi sinh nở nhiều, nên chúng tôi luôn dọn dẹp vệ sinh trong nhà gọn gàng, các đồ dùng trong gia đình đều vệ sinh sạch sẽ, đậy kín đáo. Công tác vệ sinh đường sá đều được triển khai để đảm bảo cho công tác phòng dịch.”

Bác sỹ TRƯƠNG THẾ PHONG, PGĐ Trung tâm Y tế huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình: “Trung tâm Y tế Lệ Thủy đã chỉ đạo xuống các Trung tâm Y tế xã, thị trấn nhằm tuyên truyền công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết, tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu rõ và có thái độ phòng bệnh tốt hơn.”

Với mục tiêu khống chế tỷ lệ mắc và hạn chế tối đa trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, Trung tâm y tế các tuyến chủ động giám sát ca bệnh, theo dõi và kiểm tra các vùng có nguy cơ bùng phát dịch.

Bác sĩ PHAN THANH HẢI, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: “Ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn xử lý kịp thời không để dịch bùng phát, nâng cao năng lực điều trị ở tất cả các tuyến từ trạm y tế xã, phường, thị trấn đến các bệnh viện đa khoa huyện và các bệnh viện tuyến tỉnh.”

Để dịch bệnh sốt xuất huyết không lây lan diện rộng, người dân cũng cần chủ động, tự giác nâng cao ý thức phòng, chống bệnh như diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa và theo dõi người bệnh, nếu có triệu chứng cần đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Thực hiện : Võ Linh - Đào Bảo

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/so-ca-mac-sot-xuat-huyet-tang-manh-quang-binh-khan-truong-thuc-hien-cac-bien-phap-phong-chong