Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Phú Yên có chiều hướng giảm

Sáng nay (30-6), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên đã công bố 10 ca nhiễm mới từ tối qua đến giờ, so với hôm qua là 25 ca.

Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên chuẩn bị thực phẩm để hỗ trợ các khu vực cách ly, phong tỏa vì Covid-19

Toàn bộ 10 ca nhiễm Covid-19 mới này đều được phát hiện trong cộng đồng. Trong đó, thành phố Tuy Hòa 6 ca, huyện Sơn Hòa 4 ca. Như vậy, so với hôm qua là 25 ca, thì số ca nhiễm mới trong hôm nay ở Phú Yên có giảm nhiều. Trính đến nay, Phú Yên đã phát hiện 93 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong đó: TP. Tuy Hòa 63 ca, huyện Sơn Hòa 26 ca, thị xã Đông Hòa 3 ca và huyện Tuy An 1 ca.

Ngành Y tế đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng, điều tra dịch tễ, tiến hành cách ly tập trung các trường hợp F1 và cách ly tại nhà các trường hợp F2, F3 và lấy mấu xét nghiệm.

Trong số 10 ca nhiễm mới, đáng chú ý là trường hợp nữ bệnh nhân L.T.H (SN 1966, ngụ thôn Phú Vang, Xã Bình Kiến, Thành phố Tuy Hòa). Bệnh nhân này hàng ngày bán bánh xèo tại nhà, cách chợ Màng Màng vài trăm mét và thường đi chợ Màng Màng vào buổi sáng để mua thực phẩm.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương ở Chợ Trung tâm Tuy Hòa (Ảnh: M.K)

Hiện tại, TP Tuy Hòa đã cho dừng hoạt động các khu chợ ở TP Tuy Hòa để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương. Trong trường hợp khu chợ nào không có tiểu thương dương tính với SARS-CoV-2 mới cho hoạt động trở lại.

Hồng Ánh

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/so-ca-nhiem-covid-19-moi-o-phu-yen-co-chieu-huong-giam-20210630092243313.htm