Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca nhiễm Covid-19 trong ngày ở Thái Lan tăng vọt

Ngày 14-4, Chính phủ Thái Lan công bố số liệu cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 mới phát hiện trong ngày ở nước này đã tăng vọt 1.335 ca. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất được ghi nhận kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Thái Lan.

Người dân chờ xét nghiệm tại Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Ngày 14-4, Chính phủ Thái Lan công bố số liệu cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 mới phát hiện trong ngày ở nước này đã tăng vọt 1.335 ca. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất được ghi nhận kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Thái Lan.

Theo số liệu từ Trung tâm Xử lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA), trong tổng số 1.335 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trên khắp Thái Lan, chỉ có chín ca nhập cảnh, còn lại đều là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây cũng là lần đầu tiên, số ca nhiễm mới được ghi nhận trong một ngày ở Thái Lan vượt quá 1.000 ca. Ba ngày liên tiếp trước đó, con số này chỉ dừng ở mức hơn 900 ca mỗi ngày.

Bangkok hiện vẫn là địa phương có số ca nhiễm mới cao nhất với 351 ca, tiếp theo là tỉnh Chiang Mai với 319 ca và Prachuap Khiri Khan 161 ca. Ông Opas Karnkawinpong, Tổng Giám đốc Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan cho biết, phần lớn số ca nhiễm mới được phát hiện đều có liên quan tới chuỗi lây nhiễm từ các hộp đêm.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho quan chức của tất cả các cơ quan nhà nước làm việc tại nhà cho đến cuối tháng nếu có thể. Ông cũng đề nghị khối tư nhân nên thực hiện việc này, giúp kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh. Ông Prayut cũng ra lệnh cho các cơ quan chức năng đề xuất những biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn, bao gồm cả việc phong tỏa có mục tiêu, tại các tỉnh có nguy cơ cao (vùng đỏ).

Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan (NSC) Nataphol Narkpanich cho biết, NSC và Bộ Y tế Thái Lan đang phối hợp để đưa ra một số biện pháp hạn chế bổ sung đệ trình lên CCSA phê duyệt. Ông tiết lộ, trong số các biện pháp mới có thể bao gồm cả việc phong tỏa Bangkok và khu vực phụ cận, Chiang Mai, Prachuap Khiri Khan và một số tỉnh phía đông. Tuy nhiên, ông Nataphol cho rằng, tình hình dịch bệnh vẫn ở trong tầm kiểm soát.

Trong khi đó, ông Opas cho rằng, với hơn 100 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận mỗi ngày tại chín tỉnh thuộc vùng đỏ, việc áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn là cần thiết; cần hạn chế sự di chuyển của người dân để giúp hạn chế sự bùng phát dịch. Ông nói: “Các ủy ban kiểm soát dịch truyền nhiễm ở mỗi tỉnh phải là người tiên phong trong việc hạn chế sự di chuyển của người dân”.

Cho đến ngày 14-4, nhà chức trách của 43 tỉnh trên khắp Thái Lan đã áp đặt các biện pháp hạn chế đối với những người đến từ tỉnh khác nhằm giúp giảm số người du lịch trong kỳ nghỉ Tết Songkran.

THẢO NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/so-ca-nhiem-covid-19-trong-ngay-o-thai-lan-tang-vot-641991/