Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca nhiễm mới và tử vong ở Campuchia vẫn chưa giảm

Số ca mắc mới và số ca tử vong vì COVID-19 trong thời gian gần đây tại Campuchia không có dấu hiệu giảm đi, thậm chí còn đang tiến sát tới ngưỡng cao 900 ca một ngày.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia ngày 26/5/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, số ca mắc mới và số ca tử vong vì COVID-19 trong thời gian gần đây tại Campuchia không có dấu hiệu giảm đi, thậm chí còn đang tiến sát tới ngưỡng cao 900 ca một ngày, với ngày càng nhiều ca lây nhiễm ngoài thủ đô Phnom Penh và các ca nhập cảnh.

Báo Khmer Times ngày 28/6 dẫn thông cáo của Bộ Y tế Campuchia xác nhận trong 24 giờ qua có thêm 16 người tử vong và 883 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 135 ca nhập cảnh - số ca nhập cảnh dương tính với virus SARS-CoV-2 trong một ngày cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến ngày 28/6, Campuchia ghi nhận tổng cộng 48.532 ca mắc COVID-19, trong đó 42.764 người khỏi bệnh và 556 người tử vong.

Sáng cùng ngày, thêm một triệu liều vaccine Sinovac mà Campuchia đặt mua của Trung Quốc đã về đến sân bay quốc tế Phnom Penh.

Tính đến hôm nay, Campuchia đã nhận tổng cộng 11.024.000 liều vaccine ngừa COVID-19, chủ yếu là vaccine Sinopharm, Sinovac của Trung Quốc và chỉ có 324.000 liều AstraZeneca được viện trợ qua cơ chế phân bổ vaccine toàn cầu COVAX.

Phó Thủ tướng, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia Vongsey Visoth cho biết Campuchia sẽ nhận tổng cộng 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 tính đến tháng 8.

Với mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng vào tháng 10 hoặc tháng 11, ngành du lịch Campuchia dự kiến đón khách nước ngoài trở lại vào cuối năm nay và tập trung vào thị trường khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Singapore.

Theo ông Alain Brun, Giám đốc điều hành các sân bay quốc tế tại Campuchia, các cuộc gặp giữa chính phủ với đại diện ngành du lịch Campuchia đã tính tới mở cửa du lịch sớm nhất trở lại trong quý 4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/so-ca-nhiem-moi-va-tu-vong-o-campuchia-van-chua-giam/723057.vnp