Dịch bệnh Zika vẫn đang có những diễn biến phức tạp tại Singapore. Trong ngày 7/9, đã có thêm 8 ca bệnh và 1 ổ dịch mới được phát hiện.

So ca nhiem Zika tai Singapore tang len 283 - Anh 1

Bộ Y Tế Singapore (MOH), cho biết, số ca nhiễm bệnh mới tại nước này trong ngày 7/9 đã giảm xuống 8 ca (ngày 6/9 là 17 ca). Tuy nhiên, trong 8 ca nhiễm bệnh này có 4 ca bệnh không liên quan tới các khu vực nhiễm bệnh đã được phát hiện trước đó. Thêm nữa, đã có 1 ổ dịch mới được phát hiện.

MOH đang sử dụng nhiều biện pháp nhằm kiểm soát muỗi Aedes trung gian truyền virus Zika tại các khu vực nhiễm bệnh.

Hiện tại, đã có 7/10 quốc gia tại khu vực Đông Nam Á ghi nhận những ca nhiễm loại virus Zika như: Thái Lan 97 ca, Campuchia 7 ca, Việt Nam 3 ca, Malaysia 2 ca. Philippines và Indonesia 1 ca.

Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN đang diễn ra tại Lào, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia trong ASEAN cần có thêm nhiều biện pháp tăng cường phòng tranh lây nhiễm Zika, bởi khu vực Đông Nam Á đang bước vào giai đoạn thời tiết nóng ẩm thuận lợi cho sự sinh trưởng của muỗi Aedes- trung gian truyền bệnh.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã đưa ra khuyến cáo mới nhất về bệnh Zika đó là: những người trở về từ vùng có virus Zika nên áp dụng các biện pháp an toàn tình dục trong vòng 6 tháng thay vì ít nhất 8 tuần như những khuyến cáo trước đó.

Xem thêm

Vĩ Thanh