Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số ca tử vong do dịch COVID-19 tại khu vực Mỹ Latinh cao thứ hai thế giới

Ngày 13/7, số ca tử vong vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại khu vực châu Mỹ Latinh đã cao hơn Mỹ và Canada và đứng thứ hai toàn thế giới.

Kiểm tra thân nhiệt của người dân tại Mexico City, Mexico. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng tin AFP (Pháp) tổng hợp các số liệu thống kê chính thức cho biết kể từ đầu tháng 7 tới nay, thế giới đã ghi nhận tổng cộng gần 2,5 triệu ca mắc mới, trong đó số ca mắc mới tăng gấp đôi chỉ trong 6 tuần qua. Khi số ca mắc mới tăng mạnh, ngày 13/7, khu vực Mỹ Latinh cũng chính thức ghi nhận tổng cộng 144.758 ca tử vong, vượt qua mức tổng cộng 144.023 ca tử vong được ghi nhận tại Mỹ và Canada. Hiện khu vực Mỹ Latinh chỉ xếp sau châu Âu về số ca tử vong vì dịch bệnh. Châu Âu ghi nhận tổng cộng 202.505 ca tử vong.

Dù cuộc sống đang dần được khôi phục tại một số quốc gia châu Âu, giới chức tại hầu hết các nước ở đây đều đang theo dõi một cách cẩn trọng hàng chục khu vực có số ca mắc mới tăng mạnh. Đáng chú ý, do lo ngại số ca mắc mới tăng, giới chức thị trấn Lerida, miền Đông Bắc vùng Catalonia, Tây Ban Nha, đã yêu cầu gần 200.000 người dân trong khu vực ở trong nhà. Đây là lần đầu tiên một biện pháp như vậy được áp đặt kể từ khi Tây Ban Nha dỡ bỏ phong tỏa ngày 21/6. Tuy nhiên, sáng 13/7, một tòa án địa phương đã yêu cầu hoãn triển khai biện pháp này với lý do "đi ngược với luật pháp" bất chấp ngày càng nhiều lo ngại về quy mô bùng phát dịch bệnh.

Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 lên xe cứu thương tại Johannesburg, Nam Phi ngày 10/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, từ ngày 13/7, Nam Phi đã áp dụng trở lại lệnh giới nghiêm toàn quốc sau khi Tổng thống Cyril Ramaphosa cảnh báo nước này đang đối mặt với "một cơn bão dịch bệnh khắc nghiệt hơn và có sức tàn phá mạnh hơn" so với bất kỳ dịch bệnh nào trước đây.

Với số ca mắc mới vượt mức 12.000 ca/ngày, Nam Phi đã tái áp dụng lệnh giới nghiêm ban đêm và cấm bán đồ uống có cồn, một biện pháp chỉ vừa mới được dỡ bỏ 6 tuần trước.

Lê Ánh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/so-ca-tu-vong-do-dich-covid19-tai-khu-vuc-my-latinh-cao-thu-hai-the-gioi-20200713205917472.htm