Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh họp khẩn với doanh nghiệp xăng dầu

Trước việc một doanh nghiệp xăng dầu có khả năng tạm ngưng bán vì khó khăn, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp đột xuất với doanh nghiệp.

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, sau khi Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ báo cáo đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng tạm ngưng hoạt động, ngày 6/10 sở này đã tổ chức họp đột xuất với các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn.

Tại buổi họp này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết: Thời gian qua, do ảnh hưởng bão nên việc vận chuyển xăng dầu từ các nhà máy ở khu vực miền Trung vào thành phố gặp khó khăn nhưng hiện đã được khắc phục.

Theo ông Vũ, có tình trạng một vài cây xăng có thiếu hàng cục bộ nhưng chỉ 1-2 giờ sau là có nguồn cung cấp trở lại; đồng thời không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, mà chỉ là thông báo khó khăn trong việc tìm nguồn hàng cung ứng.

Ông Vũ cũng cho biết qua cuộc họp này, sở tiếp tục lắng nghe và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị để các cơ quan Trung ương có thêm thông tin nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó trong ngày 5/10, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ đã có công văn gửi Sở Công Thương và Cục Quản lý thị trường. Theo công văn, doanh nghiệp cho biết, hiện tại công ty có hệ thống bán lẻ xăng dầu gồm 17 cửa hàng trực thuộc và 36 đại lý. Công ty này không phải đầu mối nhập khẩu xăng dầu mà chỉ thông qua các thương nhân nhập khẩu để mua, cung cấp cho hệ thống bán lẻ của mình.

Tuy vậy thời gian gần đây, thị trường trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, dẫn đến nguồn cung bị gián đoạn nên các đơn vị đầu mối đã ngừng cung cấp hàng cho công ty. Do đó, công ty không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình và có thể sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Tại buổi họp ngày 6/10 với Sở Công Thương, đại diện Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ cho biết việc gửi công văn là để thông báo tìm nguồn hàng cho thời gian tới. Còn hiện tại, hệ thống của công ty vẫn hoạt động bình thường.

Ngọc Thùy