Bị "đạo chích" vặt trộm phụ tùng ô tô đã trở thành nỗi ám ảnh không chỉ đối với của các chủ xế hộp bình dân còn là của cả với các vị đại gia. Thế nên, không ít đại gia đã phải thuê riêng một nhân viên với mức lương mỗi tháng từ 15-20 triệu đồng để chuyên trông giữ siêu xe của mình tránh bị trộm vặt đồ.

Xe đẹp không dám đi vì sợ bị vặt đồ

Mua xe ô tô được gần 2 năm nay, nhưng thời gian này anh Nguyễn Văn Trường (Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) luôn trong tâm trạng lo lắng mỗi khi lái xe ra khỏi nhà vì anh sợ bị vặt trộm gương, lô gô… Lúc đó lại tốn cả tháng lương để mua đồ về thay thế.

Anh Trường kể, ngày trước mỗi lần lái xe đi ra ngoài anh thường kiếm đại một chỗ đậu xe, miễn sao gần địa điểm anh có lịch hẹn và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến đến người khác. Song, từ sau Tết đến giờ, "gương tặc" hoành hành, các chủ xe hơi liên tiếp than vãn xe mình bị vặt gượng, cần gạt mưa, ốp la zăng, biển kiểm soát… Nói chung, bọn trộm cứ thấy gì vặt được là vặt thành ra anh cũng đâm lo mặc dù xe của anh chưa bao giờ bị trộm hỏi thăm.

So 'dao chich' vat do, dai gia thue rieng nguoi trong sieu xe - Anh 1

Nhiều chủ xe sợ gương tặc vặt trộm đồ dùng đủ các biện pháp bảo vệ, thậm chí còn hạn chế đi xe ra ngoài đường

"Hơn một tháng nay rồi, tôi chỉ dám đi xe đi làm vì công ty có chỗ để xe ô tô. Còn lại, nếu đi cà phê, đi nhậu thì thường chạy xe máy thay bằng đi ô tô như trước. Bởi, nếu chạy xe đi rồi lại để ở ngoài như trước thì lúc nào tâm trạng cũng nhấp nhổm không yên, chỉ sợ sểnh một phút lại bị trộm vặt đồ thì khổ", anh Trường than thở.

Theo anh Trường, hai vợ chồng anh cũng đã lên kế hoạch mua đồ về bọc gương gắn cáp chống trộm như cách mà mọi người vẫn áp dụng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cách này chỉ giữ được gương, còn những thứ khác thì trộm vẫn có thể vặt được hết, kể cả bánh xe ô tô.

"Thế nên, vợ chồng tôi giờ cứ phải thống nhất hạn chế đi xe ô tô và hạn chế đậu xe ngoài đường vị sợ trộm đồ", anh chia sẻ.

Tương tự, anh Trần Đình Chung ở Nguyễn Cảnh Dị (Hoàng Mai, Hà Nội) cũng cho biết, sau khi tình trạng chủ xe ô tô bị vặt gương xảy ra liên tục, anh cực kỳ bạn chế đậu xe ở ngoài trời.

"Ngày trước nếu đi công chuyện về muộn, tôi cứ để ngay xe ở sân chung cư qua đêm mà chẳng lo lắng gì. Giờ nhỡ có đi đâu vào buổi tối thì cũng phải nhanh chóng chạy xe về nhà sớm để còn để được xe dưới tầng hầm, về muộn kín chỗ lại phải để ở ngoài. Những đêm đó cả nhà lại mất ngủ vì lo trông xe chống trộm", anh Chung cho hay.

Anh Chung chia sẻ, nhiều người thấy anh hạn chế lái xe ô tô ra ngoài thì bảo mua xe để đi, nếu sợ trộm vặt đồ thì đừng mua xe. Nhưng để mua được chiếc xe ô tô giá trị gần tỷ đồng này, vợ chồng anh phải chắt bóp, tiết kiệm tròng vòng 5 năm trời. Thế nên, nhỡ không cẩn thận mà bị bọn "gương tặc" hỏi thăm thì lại hao tốn mất không ít tiền, đặc biệt là mất thời gian để tìm đồ thay thế.

So 'dao chich' vat do, dai gia thue rieng nguoi trong sieu xe - Anh 2

Các đại gia cũng phải bỏ tiền ra thuê người trông siêu xe cho mình vì sợ bị vặt trộm gương, lô gô xe

Đại gia thuê người trông siêu xe 15 triệu/tháng

Chia sẻ về việc chủ xe ô tô liên tục bị vặt trộm phụ tùng xe khiến không ít chủ xe phải tính đến chuyện hạn chế lái xe ra ngoài đường, anh Nguyễn Văn Xuân, chủ một garage ô tô cao cấp tại khu Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) thừa nhận, thời gian này chuyện đó chẳng có gì lạ, 10 chủ xe thì có 6-7 chủ xe phải than vãn kêu ca như vậy.

Anh Xuân cũng tiết lộ, không chỉ có các chủ xe ô tô tầm trung mới sợ mất trộm mà các đại gia cũng sợ bị bọn "đạo chích" vặt trộm phụ tùng của siêu xe. Thế nên, không ít vị đại gia còn phải thuê riêng một nhân viên chuyên làm nhiệm vụ trông siêu xe của mình với mức lương trả cho họ từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Như cậu bạn mà anh quen, gần một năm nay rồi được một vị đại gia trong ngành bất động sản thuê về chỉ làm nhiệm vụ trông con siêu xe mấy chục tỷ. Xe đi đến đâu thì cậu ấy đi theo đó, lúc xe đậu ở bãi thì cũng chỉ việc ngồi ở đó trông, không được rời một bước để chống không bị trộm vặt đồ.

Nhiệm vụ của cậu ấy ngày làm việc khoảng 10-12 tiếng đồng hồ, từ lúc xe di chuyển ra khỏi nhà đến lúc xe về lại gara, cậu ấy không được rời xe một bước chân hay một phút nào. Hoàn thành nhiệm vụ cậu ấy được trả lương 15 triệu, làm tốt sẽ được thưởng thêm.

Tương tự, có những vị đại gia khác đến đây rửa xe còn nói chuyện, hầu hết các xe siêu sang đều có riêng nhân viên trông xe đi theo để vừa chống bị trộm vặt đồ, vừa trông xe để tránh những thành phần rảnh rỗi đi qua vẽ bậy làm bẩn xe với mức lương lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Theo anh Xuân, các vị đại gia toàn đi siêu xe cỡ vài chục tỷ đồng. Theo đó, một phụ kiện thường lên tới con số vài chục cho tới vài trăm triệu, trong khi đó, những phụ tùng của siêu xe thường không thể kiếm được ở ngoài thị trường. Mà để trộm vặt mất phụ tùng xe không những mất tiền, họ còn phải liên hệ qua hãng để đặt hàng mới cực kỳ mất thời gian.

"Tâm lý của các đại gia lắm tiền nhiều của không bao giờ muốn mình bị trộm đồ, đặc biệt là món đồ mình yêu thích lên đến vài chục tỷ lại càng không muốn, bởi thế, họ sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng để thuê người trông siêu xe cho mình mà không tiếc rẻ gì", anh Xuân cho hay.

Lưu Minh