Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở GD&ĐT Bình Phước lên tiếng khi liên tiếp có vụ học sinh đánh nhau, giết người

Liên quan đến các vụ học sinh đánh nhau, giết người, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra và xử lý đúng pháp luật nhằm ngăn chặn bạo lực học đường.

Quan điểm của ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Phước là lên án các hành vi bạo lực học đường diễn ra cả trong và ngoài nhà trường. Đối với các em học sinh vi phạm, khi có kết luận từ cơ quan điều tra, Sở đề nghị các trường xử lý nghiêm theo đúng Điều lệ trường học.

Trong năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước đã ban hành 7 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục ý thức đạo đức cho học sinh…

Hai nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau chỉ vì mâu thuẫn khi nhắn tin trên facebook

Để không xảy ra các vụ việc về bạo lực có liên quan đến học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để quản lý thời gian của các em. Trong trường, các tổ chức đoàn thể phối hợp theo dõi để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề có khả năng dẫn đến bạo lực; xây dựng các chuyên đề giáo dục, giới thiệu tấm gương người tốt, việc tốt, các điển hình về tấm lòng nhân ái đến các em học sinh.

Như VOV đã đưa tin, chỉ trong tháng 3, ở Bình Phước xảy ra hàng loạt vụ học sinh đánh nhau, giết người, gây chấn động dư luận.

Cụ thể, ngày 23/3, hai nhóm học sinh trường THPT Đăk Ơ ở huyện Bù Gia Mập xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, 1 người bị chém tử vong. Hay vụ hai nhóm học sinh nữ đánh nhau diễn ra vào ngày 21/3, tại huyện Lộc Ninh, được quay video tung lên mạng xã hội, chỉ vì mâu thuẫn trong lúc nhắn tin trên facebook./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/so-gddt-binh-phuoc-len-tieng-khi-lien-tiep-co-vu-hoc-sinh-danh-nhau-giet-nguoi-847311.vov