Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng nói gì về việc lộ đề thi môn Toán?

Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng đã thông tin về trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi, làm lộ đề thi môn Toán tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an TP để phối hợp nắm thêm thông tin.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng ngày 15/7, Công an TP đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022”.

“Tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46). Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh”, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin.

Cũng theo Sở này, thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an TP cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lí hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định. Đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an TP tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lí đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kì thi khác.

Nguyễn Hiền