Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở GD Quảng Ninh yêu cầu không được vận động quyên góp khi tuyển sinh Tiểu học

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học tuyệt đối không được vận động phụ huynh quyên góp khi tuyển sinh.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh ngày 13/5 cho biết, Sở này vừa có văn bản hướng dẫn các phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh về việc tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2022 – 2023.

Cụ thể, Sở yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương tổ chức điều tra chính xác số trẻ ở từng độ tuổi trên địa bàn.

Tham mưu phân tuyến và giao chỉ tiêu hợp lý, đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh và tránh tình trạng quá tải ở các trường trung tâm.

Đồng thời, thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan.

Tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh đăng kí nhập học cho trẻ tại các trường học theo quy định vùng tuyển sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tiểu học tuyệt đối không được vận động quyên góp khi tuyển sinh (Ảnh minh họa: CTV)

Bên cạnh đó, các Phòng Giáo dục và Đào tạo cần tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng tuyển sinh, giảm số lượng học sinh trong 1 lớp.

Đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ngày để qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học.

Đặc biệt, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục phải thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh và kết quả tuyển sinh trước và sau thời điểm tuyển sinh.

Tuyệt đối không được vận động phụ huynh quyên góp và thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Theo đó, các Phòng Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để xây dựng kế hoạch tổ chức tuyển sinh trước tháng 7/2022.

Duyệt kết quả tuyển sinh của các trường trước ngày 10/8/2022 và báo cáo tình hình thực hiện và kết quả công tác tuyển sinh lớp 1 năm học 2022 – 2023 về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 10/9/2022.

Phạm Linh

Nguồn Giáo Dục VN: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/so-gd-quang-ninh-yeu-cau-khong-duoc-van-dong-quyen-gop-khi-tuyen-sinh-tieu-hoc-post226470.gd