Sở GTVT Sơn La thu hồi phù hiệu, đình chỉ xe Bắc Sơn có nhân viên hành hung hành khách

Gốc
Ông Trịnh Xuân Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sơn La cho biết, Sở đã yêu cầu thu hồi phù hiệu nhà xe, đình chỉ xe khách để công an điều tra.

Như thông tin trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải trong bài viết: " Sơn La: Nhà xe Bắc Sơn bị 'tố' đánh hành khách đến bất tỉnh" về việc phụ xe khách mang BKS 26K - 8789 của nhà xe Bắc Sơn bị tố đánh hành khách đến bất tỉnh sau khi mâu thuẫn.

Clip: Hành khách bất tỉnh bên đường sau khi bị người của nhà xe Bắc Sơn hành hung. (Nguồn: FB Thuy Dung).

Sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 8/2 trao đổi với PV Pháp luật Plus, Trung tá Phạm Văn Tâm, Đội trưởng đội cảnh sát điều tra về trật tự xã hội - Công an huyện Mai Sơn xác nhận: "Trên địa bàn thị trấn Hát Lót có xảy ra sự việc nhân viên phụ xe của nhà xe Bắc Sơn hành hung một nhóm hành khách đi tuyến Sơn La - Quảng Ninh vào lúc 21h24 ngày 7/2.

Sau khi nhận được tin báo Công an huyên Mai Sơn đã cử cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường tiến hành lấy lời khai của các bên liên quan. Đồng thời tạm giữ chiếc xe khách mang BKS: 26K-8789 để phục vụ công tác điều tra và yêu cầu nhà xe Bắc Sơn phải tăng cường một chiếc xe khác để chở hành khách đi đúng hành trình".

Sở GTVT Sơn La thu hồi phù hiệu, đình chỉ xe Bắc Sơn có nhân viên hành hung hành khách - Ảnh 1

Hình ảnh hành khách nằm bất tỉnh bên đường sau khi bị hành hung. (Ảnh: Khiêm Ngoc Đoan).

Ngay sau đó, PV đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Xuân Hùng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Sơn La, ông Hùng cho biết, đã nắm được thông tin, sau sự việc đó ông Hùng đã chỉ đạo nhà xe Bắc Sơn phối hợp với Công an huyện Mai Sơn để xử lý.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã yêu cầu thu hồi phù hiệu nhà xe, đình chỉ chiếc xe khách đó để công an điều tra. Khi công an huyện Mai Sơn điều tra xong sẽ đối chiếu với quy định quản lý của Bộ GTVT, liên đới đến quy định nào Sở sẽ xử lý theo đúng quy định đó”, ông Hùng cho biết thêm.

Đồng thời, ông Hùng đã yêu cầu phía nhà xe Bắc Sơn phải tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần hành khách bị đánh.

Trước đó, PV Pháp luật Plus trao đổi thêm với Giám đốc Sở GTVT Sơn La về việc nhà xe Bắc Sơn đã nhiều lần có những vi phạm như vận tải hành khách quá số người quy định, hành hung hành khách,... thì phía Sở GTVT Sơn La có biện pháp gì để tăng cường công tác quản lý, ông Hùng cho biết sau khi có kết quả từ phía Công an huyện Mai Sơn gửi lên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

Tin nóng

Tin mới