Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở GTVT TP.HCM thông tin về việc tài xế công nghệ tắt app

Sở GTVT TP.HCM cho biết việc tài xế công nghệ tắt app đã dẫn đến nhu cầu lưu thông của người dân bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là các khu vực đầu mối giao thông lớn như sân bay Tân Sơn Nhất.

Thời gian gần đây, tại sân bay Tân Sơn Nhất có tới gần 100.000 lượt khách/ngày đổ về. Tuy nhiên, hệ thống phương tiện - dịch vụ đáp ứng nhu cầu của hành khách quá mỏng.

Nhiều hành khách chán nản vì đặt xe công nghệ thông qua các app đều không được, các làn xe công nghệ cũng vắng bóng xe.

Chị Nguyễn Ánh Hồng cho biết: "Tôi đã đặt từ app xe công nghệ này qua app khác những vẫn không tìm được tài xế. Đón taxi cũng quá chật vật bởi lượng xe quá ít. Tôi phải mất hơn 45 phút mới tìm được xe để về nhà. Đã hơn 6 tháng nay tôi rất khó đặt được xe công nghệ ở sân bay".

Hành khách ngày càng khó bắt xe, đặc biệt là ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ĐT.

Tương tự, nhiều vị khách khác cũng phàn nàn vì ngay cả giờ thấp điểm ở ngoài khu vực sân bay cũng khó kiếm được tài xế. Thay vì chỉ mất 3-5 phút là kiếm được xe như trước đây thì bây giờ phải 20-30 phút trong khi giá cước cao hơn cả taxi truyền thống.

Lý giải về hiện tượng trên, anh Nguyễn Văn Giang, tài xế xe công nghệ, cho biết giá nhiên liệu điều chỉnh nhiều lần, nếu tiếp tục chạy sẽ không có lời. Vì vậy, tài xế tạm thời "ngủ đông" để vượt qua giai đoạn này.

Về vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM đã đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường theo dõi, thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng tài xế tắt app sẽ dẫn đến nhu cầu lưu thông của người dân bị ảnh hưởng đáng kể, đặc biệt là ở những khu vực đầu mối giao thông lớn như sân bay Tân Sơn Nhất trong đợt cao điểm nghỉ hè và mùa du lịch.

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông của người dân và góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại sân bay thời gian tới, Sở GTVT đề nghị Cảng vụ Hàng không Miền Nam, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường theo dõi tình hình giao thông tại khu vực.

Từ đó, các đơn vị kịp thời điều tiết, sắp xếp linh hoạt cho các loại hình vận tải hành khách như xe buýt, taxi, xe công nghệ… tăng tần suất phục vụ giải tỏa lượng khách đến, đặc biệt là trên làn B, làn C Ga Quốc nội. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông bên trong sân bay kéo dài ra đường Trường Sơn.

Sở cũng chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc phối hợp đơn vị liên quan nghiên cứu phương án tăng cường hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe buýt, taxi, xe công nghệ) nhằm giải tỏa lượng khách đến.

ĐÀO TRANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/so-gtvt-tp-hcm-thong-tin-ve-viec-tai-xe-cong-nghe-tat-app-post685946.html