Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơ kết Cuộc thi tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo

Sáng 4/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết Cuộc thi trắc nghiệm 'Tìm hiểu 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020)' trên mạng Vcnet. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Lê Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, đến nay, sau 10 tuần thi, Cuộc thi đã đạt được những kết quả quan trọng, thu hút sự quan tâm tìm hiểu và tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong ngành và toàn xã hội.

Cụ thể, với sự vào cuộc tích cực, đồng bộ của các cơ quan trung ương, ban tuyên giáo các tỉnh, thành phố, đảng ủy trực thuộc trung ương, số người dự thi và lượt người dự thi tăng nhanh.

Trong đó, ở những tuần đầu tăng nhanh (số người dự thi ở tuần 1 là 136.217 người, tuần 2 là 298.192 người, tuần 3 là 449.976 người, tuần 4 là 571.907 người, tuần 5 là 577.970 người…) và giữ ổn định ở những tuần tiếp theo. Số người trả lời đúng cả 10 câu hỏi mỗi tuần cũng tăng đều ở những tuần đầu và giữ ổn định ở những tuần sau (dao động từ 200.000-300.000 người).

Tính đến nay đã có 704.000 tài khoản tham gia thi với 4.313.198 lượt thi, 2.225.918 lượt thi trả lời đúng cả 10 câu hỏi, có 11.863 người đã tham gia ở cả 10 tuần thi, 219 người trả lời đúng tất cả 100 câu hỏi mà Ban Tổ chức đưa ra.

Về độ tuổi tham gia thi, người dự thi dưới 18 tuổi chiếm 36%, từ 18 đến 30 tuổi chiếm 26%; từ 31 đến 55 tuổi chiếm 37% và trên 55 tuổi chiếm 1%. Điều này cho thấy Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia dự thi của mọi lứa tuổi và tầng lớp Nhân dân; góp phần khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các thế hệ người Việt Nam đối với Đảng, muốn được tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử ngành Tuyên giáo trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay.

Sau 10 tuần thi, đã có 122 người ở 35 tỉnh, thành đoạt giải. Các tỉnh có nhiều người đoạt giải gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, Hà Giang, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Phúc, TPHCM… trong đó, Hà Tĩnh là tỉnh có nhiều giải nhất (41 giải, gồm 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 20 giải Ba, 16 giải Khuyến khích), tiếp theo là Nghệ An với 24 giải (4 giải Nhất, 2 giải Nhì, 8 giải Ba và 10 giải Khuyến khích); 2 người dự thi có nhiều giải thưởng nhất là bạn Võ Thị Hương ở Nghệ An với 2 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích và Phan Khắc Bách ở Hà Tĩnh với 5 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.

Đáng chú ý, số tài khoản đăng ký và sử dụng mạng Vcnet tăng mạnh, tới nay đạt con số 1.300.000 tài khoản. Rất nhiều tài khoản hoạt động rất tích cực, đặc biệt vào mỗi thứ 2 hằng tuần khi Ban Tổ chức công bố kết quả Cuộc thi và bộ đề thi tuần mới. Các tài khoản tương tác, trao đổi nhiều về các câu hỏi thi, về tài liệu tham khảo của Cuộc thi để có đáp án đúng nhất.

Đối với người dự thi đoạt giải, Ban Tổ chức đã liên hệ trả giải thưởng và cấp Giấy chứng nhận đoạt giải cuộc thi. Dự kiến Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8).

Có thể khẳng định, Cuộc thi đã góp phần góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử 90 năm ngành Tuyên giáo của Đảng; trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Đây cũng là dịp để nâng cao hiểu biết, nhận thức và niềm tự hào về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, bóp méo lịch sử của các thế lực thù địch; tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên giáo của Đảng ta và tiếp tục vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả vào công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế hiện nay.

Để thực hiện tốt Cuộc thi trong các tuần còn lại, Ban Tổ chức Cuộc thi đề nghị các cơ quan chức năng, ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm Cuộc thi, tiếp tục đôn đốc hướng dẫn động viên cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia dự thi.

Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền cho Cuộc thi, động viên số người tham gia dự thi; đầu tư các câu hỏi cần hay, hấp dẫn hơn, sát thực tiễn hơn; cần đầu tư nâng cấp hơn nữa phần mềm Vcnet, đảm bảo đáp ứng tốt các tiện ích, tạo thuận lợi cho người dùng; nâng cấp phần mềm trên giao diện mobile…

Nguyễn Hoàng

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/thoi-su/so-ket-cuoc-thi-tim-hieu-90-nam-ngay-truyen-thong-nganh-tuyen-giao/397295.vgp