Sở KH&CN TP.HCM đồng hành cùng các đơn vị tổ chức hội thảo khoa học

Gốc
Sở KH&CN TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí giúp các tổ chức khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo khoa học với mức hỗ trợ tối đa là 150 triệu đồng.

Nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ  cũng như góp phần phát triển tiềm lực khoa học và công nghệ (KH&CN) của các tổ chức, Sở KH&CN TP.HCM đã quyết định triển khai kế hoạch “Hỗ trợ tổ chức Hội thảo khoa học trên địa bàn thành phố Hố Chí Minh” giai đoạn 2017 - 2020.

Đây cũng là hoạt động để khuyến khích các tổ chức thực hiện những hội thảo khoa học bàn luận, hiến kế giải quyết các vấn đề mà Thành phố đang quan tâm, vướng mắc. Đồng thời, các tổ chức khoa học có thêm điều kiện để nâng cao uy tín, phát triển chất lượng nhân lực thông qua những buổi hội thảo.

Sở KH&CN TP.HCM đồng hành cùng các đơn vị tổ chức hội thảo khoa học - Ảnh 1

Sở KH&CN hỗ trợ tổ chức Hội thảo về ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong Y học tái tạo.

Cụ thể, Sở KH&CN TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí giúp các tổ chức khoa học và công nghệ tổ chức hội thảo khoa học có nội dung phục vụ 04 ngành công nghiệp trọng điểm và các chương trình đột phá, chương trình trọng điểm của thành phố. Mức hỗ trợ tối đa lên tới 30% tổng kinh phí tổ chức và không quá 150 triệu đồng. Trong đó, các hội thảo khoa học quốc tế tổ chức tại TP.HCM sẽ được ưu tiên hỗ trợ.

Để nhận được hỗ trợ, các tổ chức khoa học và công nghệ nộp hồ sơ đăng ký đề nghị tài trợ cho Sở KH&CN TP.HCM bằng cách gửi trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ - Sở KH&CN TP.HCM hoặc qua đường bưu điện chậm nhất 02 tháng trước ngày khai mạc hội thảo. Sở sẽ có thông báo bằng văn bản cho tổ chức có hồ sơ được chấp nhận tài trợ.

Các đơn vị, tổ chức quan tâm hoặc có nhu cầu đề nghị hỗ trợ có thể liên hệ với Sở KH&CN TP.HCM để biết thêm chi tiết tại đây.

Phạm Sơn

Tin nóng

Tin mới