Chiều 31/10, Đoàn Sở Khoa học & Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã tổ chức buổi lễ trao giải Hội thi Dư địa chí trực tuyến với chủ đề “Chung sức trẻ xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Hội thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống của dân tộc, nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử TP, về các công trình trọng điểm đã góp phần thay đổi diện mạo và sự phát triển của TP trong hơn 40 năm qua.

Sau một thời gian triển khai, cuộc thi đã thu hút được 79 đoàn viên, thanh niên của các đơn vị trong Sở KH&CN TP.HCM tham gia thi tài.

Kết quả, giải nhất đã thuộc về thí sinh Quách Thị Thanh Mai – Trung tâm dịch vụ Phân tích thí nghiệm. Giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Hoàng Thiên Nga – Trung tâm thông tin Khoa học Công nghệ. Thí sinh Huỳnh Văn Sang – Trung tâm dịch vụ Phân tích thí nghiệm đã xuất sắc giành giải 3.

So KH&CN TP.HCM trao giai hoi thi Du dia chi truc tuyen - Anh 1

Ban tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Lê Huy Hoàng, Bí thư Đoàn Sở KH&CN TP.HCM đánh giá, cuộc thi Dư địa chí thực sự là một hoạt động thiết thực cho các bạn đoàn viên, thanh niên các chi đoàn trực thuộc Sở nói riêng và giới trẻ TP nói chung.

Tiếp nối thành công của hội thi năm nay, sang năm sau, Đoàn Sở sẽ lưu ý để triển khai rộng rãi cho các cơ sở Đoàn thuộc cụm 2 để nhiều đơn vị cùng tham gia thi tài. Song song với đó, BTC sẽ nghiên cứu để đổi mới thêm phương thức thi, tạo thêm sự đa dạng từ ngân hàng câu hỏi để đây thực sự trở thành kho kiến thức bổ ích cho nhiều người.

Thiện An