Sổ liên lạc điện tử - "cầu nối" hiệu quả

Gốc
QĐND - Năm học 2015-2016, Trường THCS Lũng Hòa (xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) áp dụng mô hình sổ liên lạc điện tử. Là phụ huynh, tôi thấy mô hình này rất hiệu quả, tiện lợi, cần được duy trì thường xuyên và tổ chức trên diện rộng.

Trước đây, ngành giáo dục cũng đã có sổ liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh. Tuy nhiên, hình thức này đã thực sự "lỗi thời", bởi mỗi tháng, thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm chỉ một vài lần thông qua học sinh gửi sổ liên lạc để phụ huynh xem những nhận xét, đánh giá của thầy, cô. Những nhận xét tốt thì có lẽ phụ huynh nhận được ngay, còn những học sinh “cá biệt”, lười học thì sau khi nhận sổ liên lạc của thầy, cô, hoặc là cố tình “quên”, hoặc nhờ người khác nhận xét, hồi âm lại cho thầy giáo, cô giáo. Chỉ đến khi đi họp, phụ huynh mới biết được sự việc.

Từ khi áp dụng mô hình sổ liên lạc điện tử, phụ huynh thường xuyên nhận được những tin nhắn qua tổng đài về kết quả học tập, nhận xét của thầy giáo, cô giáo; kết quả thi khảo sát, thái độ học tập, rèn luyện của học sinh… cũng được cập nhật liên tục. Điều đó giúp phụ huynh nhanh chóng nắm bắt được kết quả học tập của con em mình, từ đó có biện pháp, hình thức giáo dục, khích lệ các cháu tiếp tục phát huy kết quả tốt và bảo ban, nhắc nhở con em mình khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong học tập, rèn luyện.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, không chỉ đổi mới việc dạy và học mà cần đổi mới toàn diện, trong đó có việc thường xuyên liên lạc với phụ huynh, gia đình. Việc áp dụng mô hình sổ liên lạc điện tử cũng là một hình thức góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

ĐÀO DUY TUẤN

Tin nóng

Tin mới