Số lượng đặt hàng chiến đấu cơ Su-35 của Nga tăng mạnh

Gốc
ANTĐ - Chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 được cho là sẽ tiếp bước các "đàn anh" huyền thoại như Su-27 và Su-30 để trở thành một sản phẩm quốc phòng được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

ANTĐ - Chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 được cho là sẽ tiếp bước các "đàn anh" huyền thoại như Su-27 và Su-30 để trở thành một sản phẩm quốc phòng được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới.

Bài viết liên quan Nga đang triển khai 80 tàu chiến hoạt động trên toàn thế giới Nga chuẩn bị năng lực đóng tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5 trước 2020 Nga tiếp nhận hơn 20 tiêm kích hạm, tăng cường cho hạm đội phương Bắc Nga lập nhóm chuyên gia tháo thiết bị thông tin liên lạc trên tàu Mistral

Quá trình thương lượng cho việc xuất khẩu các chiến đấu cơ Su-35 của Nga đang đạt được nhiều thành công với các đơn đặt hàng đến từ Nam Mỹ và các nước châu Á.

Sukhoi Su-35 là một máy bay đa nhiệm, ghế ngồi đơn, được chế tạo tại nhà máy Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông của Nga. Nó được thiết kế bởi hãng Sukhoi và không quân Nga sẽ nhận lô 48 chiếc máy bay này vào cuối năm 2015.

Số lượng đặt hàng chiến đấu cơ Su-35 của Nga tăng mạnh - Ảnh 1

Su-35 đang được để mắt bởi nhiều nước

Su-35 là chiến đấu cơ thế hệ 4++, được bổ sung thêm một vài công nghệ của tiêm kích thế hệ 5 nên hoàn toàn vượt trội so với những mẫu máy bay cùng thế hệ khác. Tiêm kích này đang là mẫu máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga, nó đã lọt vào mắt xanh của nhiều khách hàng khi phi công thực hiện nhiều bài trình diễn khả năng bay lượn tại triển lãm hàng không Paris vào năm 2013.

Viết trên trang Lenta.ru, phóng viên quân sự Ilya Kramnik cho biết, Trung Quốc có thể là nước ngoài đầu tiên có được sự phục vụ của Su-35, tuy nhiên, Moscow và Bắc Kinh chưa thống nhất được về số lượng cụ thể của lô chiến đấu cơ sẽ mua- bán.

Về phần mình, Nga muốn bán 48 chiếc Su-35, nhằm đề phòng trường hợp Trung Quốc sẽ mổ sẻ và học lỏm được các công nghệ bên trong, sau đó sẽ tự thiết kế một mẫu máy bay tương tự cho chính mình như nước này đã từng làm với Su-27.

Những khách hàng tiềm năng khác bao gồm Pakistan và Brazil. Ngoài ra, phóng viên Ilya Kramnik cũng trích dẫn số liệu từ nhà sản xuất Polet cho thấy số lượng sản xuất các hệ thống điện tử trên máy bay này đang tăng nhanh nhằm đáp ứng các đơn hàng từ nhiều nơi khác có thể là Venezuela và Indonesia.

Su-35 mẫu máy bay kế nhiệm của Su-30, tiêm kích 2 ghế ngồi đã được đưa vào biên chế từ năm 1996 và được xuất khẩu sang Nam Mỹ, châu Phi và châu Á, trong đó khách hàng lớn nhất là Trung Quốc và Ấn Độ, hiện đang có lần lượt 100 và 200 chiếc trong biên chế không quân.

Tin nóng

Tin mới