Theo tiết lộ của tờ Washington Post, cảnh sát Mỹ đã hạ sát 491 người trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2016. Con số này đã tăng vọt so với mức 465 nạn nhân hồi năm ngoái.

So nguoi bi canh sat My ha sat tang vot trong nua dau nam 2016 - Anh 1

Mối quan hệ giữa cảnh sát Mỹ với người da màu đang xấu đi hơn bao giờ hết, sau vụ bắn chết người da màu hồi đầu tuần

Chỉ trong vòng tuần này, 2 người đàn ông da màu đã trở thành nạn nhân của những vụ bắn hạ chết người do cảnh sát Mỹ thực hiện.

“Người da màu tiếp tục là những nạn nhân có tỷ lệ bị bắn cao gấp 2,5 lần so với người da trắng. Chưa tới 10% số người bị hạ sát không mang vũ khí, và khoảng ¼ là những người bị bệnh tâm thần”, nghiên cứu kéo dài 2 năm được tờ báo trên tiết lộ.

Việc công bố kết quả nghiên cứu trên được đưa ra trong bối cảnh cảnh sát ở Baton Rouge, Louisiana vừa bắn chết người da màu vào hôm 5-7, gây ra sự phẫn nộ trên toàn nước Mỹ sau khi video chiếu lại cảnh này được tung lên mạng.

Sự mâu thuẫn giữa người da màu với cảnh sát Mỹ đã tăng lên đỉnh điểm, khi vào ngày 8-7, hai nghi phạm đã dùng súng bắn tỉa vào nhóm cảnh sát đang làm nhiệm vụ ở thành phố Dallas, bang Texas, khiến 5 cảnh sát thiệt mạng và 6 cảnh sát khác bị thương.