Số người chết trong vụ đánh bom khủng bố Baghdad lên tới gần 300

Gốc
Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố tại thủ đô Baghdad của Iraq ngày 3/7 đã lên tới gần 300 người và gần 200 người bị thương.

Bộ trưởng Bộ Y tế Iraq Adeala Hamoud ngày 7/7 cho biết, số người chết tiếp tục tăng là do trong khi thu dọn hiện trường vụ nổ, lực lượng cứu hộ đã phát hiện thêm những thi thể khác, trong khi nhiều người bị thương đã không qua khỏi.

Số người chết trong vụ đánh bom khủng bố Baghdad lên tới gần 300 - Ảnh 1

Người dân Iraq thắp nến tưởng nhớ nạn nhân vụ đánh bom khủng bố ở Baghdad. Ảnh AP

Hiện cơ quan chức năng Iraq đang lấy mẫu ADN của 150 gia đình để nhận dạng nạn nhân. Trong số những người điều trị tại bệnh viện có khoảng 20 người nguy kịch.

Vụ đánh bom khủng bố xảy ra tại khu vực mua sắm sầm uất Karrada, nơi có đông người Hồi giáo dòng Shitte sinh sống, khi mọi người tất bật chuẩn bị cho ngày Lễ Eid al-Fitr- đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay sau đó đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Vụ đánh bom thảm khốc xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn thành phố chiến lược Falluza, cách thủ đô Baghdad 69km từ tay nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan này./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới