TPO - Chính phủ Sierra Leone ngày 5/10 cho biết, số người chết do dịch Ebola ở quốc gia này đã tăng lên mức báo động với 121 người tử vong chỉ trong một ngày.

121 người chết vì dịch Ebola ở Sierra Leone chỉ trong một ngày

Theo số liệu thống kê của Trung tâm hoạt động khẩn cấp Sierra Leone, chỉ tính riêng ngày 4/10, quốc gia này đã có 121 người chết vì dịch Ebola, nâng tổng số người chết lên con số 678 người.

Trước đó, tổ chức Cứu trợ trẻ em cho biết, dịch bệnh Ebola vẫn đang lây lan rất nhanh tại Sierra Leone với 5 ca nhiễm mới mỗi giờ.

Ebola lần đầu tiên được báo cáo xuất hiện trở lại ở Guinea vào tháng ba, sau đó lan sang nước láng giềng Liberia và Sierra Leone và trở thành đại dịch tồi tệ nhất kể từ khi nó được xác định vào năm 1976.

Trong khi đó, những ổ dịch nhỏ hơn được phát hiện ở Nigeria và Senegal được báo cáo là đã ở trong tầm kiểm soát. Tuần trước, chính quyền Mỹ đã xác nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Ebola ở nước này là một người đàn ông mang quốc tịch Liberia đi du lịch đến Texas.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, tính đến hôm 1/10, dịch bệnh Ebola đã cướp đi sinh mệnh của 3.439 người trong tổng số 7.492 trường hợp nhiễm bệnh ở Tây Phi.