Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số người thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại Indonesia tiếp tục tăng

Theo CNN Indonesia cập nhật, số người thiệt mạng trong bạo loạn sau trận bóng đá thuộc giải vô địch quốc gia Indonesia ngày 1.10 đã lên tới 130 – tăng 10 ca so với báo cáo trước đó.

Số người thiệt mạng có thể còn tăng khi còn 180 người bị thương (không ít trường hợp nguy kịch) đang được điều trị. Giám đốc bệnh viện Kanjuruhan Boby Prabowo cho biết, nguyên nhân chủ yếu gây ra cái chết của nhiều người là chấn thương sọ não, ngoài ra còn có khó thở, va đập, bị giẫm đạp.

Theo truyền thông Indonesia, sân vận động Kanjuruhan nơi xảy ra bạo loạn có sức chứa 38.000 người nhưng lại bán ra tới 42.000 vé xem trận đấu hôm 1.10.

Hiện trường vụ bạo loạn ngày 1.10 - Ảnh: AP

Hiện trường vụ bạo loạn ngày 1.10 - Ảnh: AP

Tổ chức họp báo sau vụ việc, Thống đốc Đông Java Hj Khofifah Indar Parawansa tuyên bố chính quyền tỉnh sẽ bồi thường 10 triệu rupiah (hơn 600 USD) mỗi trường hợp thiệt mạng, 5 triệu rupiah (hơn 300 USD) mỗi trường hợp bị thương.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 2.10 yêu cầu kiểm tra lại công tác an ninh của các trận đấu bóng đá, dừng giải vô địch quốc gia cho đến khi hoàn thành kiểm tra.

Indonesia chuẩn bị đăng cai World Cup U.20 vào năm 2023. Nước này cũng là 1 trong 3 quốc gia chạy đua tổ chức Asian Cup sau khi Trung Quốc từ bỏ tư cách chủ nhà.

Bên ngoài sân vận động Kanjuruhan sáng ngày 2.10 vẫn còn xác một ô tô bị đốt cháy - Ảnh: AP

Bên ngoài sân vận động Kanjuruhan sáng ngày 2.10 vẫn còn xác một ô tô bị đốt cháy - Ảnh: AP

Sau khi câu lạc bộ Java Arema thua Persebaya Surabaya trong trận đấu diễn ra ở vùng Malang của Đông Java, các cổ động viên hai câu lạc bộ đã ẩu đả với nhau.

Ẩu đả được xác định bắt đầu khi cổ động viên Java Arema tràn vào sân. Đội Persebaya Surabaya lập tức rời khỏi, một số cầu thủ Java Arema nán lại bị tấn công.

Cảnh sát bắn hơi cay giải tán đám đông nhưng làm vậy lại gây nên hỗn loạn. Hơi cay được bắn lên cả khán đài khiến nhiều người hoảng sợ bỏ chạy, giẫm đạp lên nhau tìm đường thoát khỏi sân vận động.

Cách xử lý của cảnh sát đã bị người dân chỉ trích. Nhiều người gọi đây là hành vi lạm dụng hơi cay.

Cẩm Bình