Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở miền Trung Kenya tăng

Truyền thông Kenya đưa tin số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt ở miền Trung nước này tối 24/7 đã tăng lên 34 người.

Kênh truyền hình NTV Kenya dẫn lời giới chức địa phương cho biết đến nay đã xác định có 34 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, gồm 14 phụ nữ, 18 nam giới và 2 bé gái. Trong khi đó, 11 người đã được cứu và đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra tại huyện Tharaka Nithi khi chiếc xe buýt lao khỏi cầu và rơi xuống vực sâu 40 mét. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân tai nạn có thể là xe bị hỏng phanh, khiến tài xế không điều khiển được xe khi chạy vào khúc cua gấp ở cầu. Chiếc xe buýt do công ty Modern Coast vận hành, gặp nạn trong khi đang trên đường từ thị trấn Meru (miền Trung Kenya) đến thành phố cảng Mombasa. Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Kenya đã yêu cầu tất cả các xe buýt thuộc công ty trên tạm dừng hoạt động để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trước đó, ngày 18/7, tại Kenya cũng xảy ra một vụ tai nạn tương tự làm ít nhất 20 hành khách thiệt mạng trên đường cao tốc từ Nairobi đến thành phố Mombasa.

Theo số liệu của Cục thống kê quốc gia, trong năm 2021 tại Kenya có 4.579 người thiệt mạng do các vụ tai nạn đường bộ, tăng 15% so với năm trước đó.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/so-nguoi-thiet-mang-trong-vu-tai-nan-xe-buyt-o-mien-trung-kenya-tang-20220725182618851.htm