Số người Trung Quốc chết vì siêu bão Utor gia tăng

Gốc
VOV.VN - Bão Utor đã khiến 3 người thiệt mạng, 5 người mất tích ở Nam Trung Quốc. Mưa lớn kèm gió mạnh tiếp tục ở hầu hết các khu vực.

Theo chính quyền tỉnh Quảng Đông, bão mạnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hơn 1 triệu người, khiến 160.000 người phải sơ tán và phá hủy gần 1.500 ngôi nhà.

Trong khi đó, một số ngôi làng bị ngập trong nước lũ do nước sông dâng cao. Chính phủ đã triển khai cảnh sát và quân đội hỗ trợ công tác cứu hộ.

Bão Utor lúc quật qua Philippines (ảnh: guardianlv)

Utor, một trong những cơn bão mạnh nhất trong năm tại Trung Quốc, bắt đầu tràn vào thành phố Dương Giang, tỉnh Quảng Đông chiều ngày 14/8 vừa qua, với sức gió trên 150km/h ở khu vực tâm bão. Bão đổ vào khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tối cùng ngày và dự kiến hoành hành ở khu vực này trong 4 ngày.

Trong khi đó, cùng ngày, Cơ quan khí tượng Trung Quốc ban bố cảnh báo nắng nóng ở cấp màu vàng, cấp thứ 3 trong thang cảnh báo của nước này đối với hầu hết các khu vực ở miền Trung, một phần miền Nam một ngày sau khi hạ mức cảnh báo từ cấp thứ 2 màu da cam xuống màu vàng.

Tại các tỉnh phía Nam, nhiệt độ trong ngày lên tới 35 độ C, trong khi tại các tỉnh miền Trung, nhiệt độ có khi lên tới 39 độ C. Đây được xem là mùa hè nóng nhất tại Trung Quốc trong nửa thế kỷ qua./.

Tin nóng

Tin mới