Níu kéo không thành, kẻ “si tình” đã đổ xăng lên người chị H. rồi châm lửa khiến nạn nhân bị thiêu như ngọn đuốc…

Sau gần 5 ngày điều trị tại Khoa Bỏng tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, được các y bác sĩ đã tận tình cứu giúp, nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân H.G.H (31 tuổi, ngụ TP.HCM) đã tử vong.

Chị H. là nạn nhân trong vụ cháy xảy ra tại một căn nhà trên đường Hàn Hải Nguyên, quận 11, TP.HCM. Vào ngày 7/9, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo khói và lửa. Sau đó, chị H. xuất hiện trong bộ dạng bị lửa thiêu rụi hết quần áo, bỏng nặng đứng trên ban công lầu 1 kêu cứu. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng 94% cơ thể, bị bỏng hô hấp.

So phan co gai bi nguoi tinh thieu song trong dem - Anh 1

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin, chị H. làm nghề cắt tóc, sống tại lầu trọ trên với một người đàn ông là Hà Vũ Tài (31 tuổi, ngụ TP.HCM), ngày xảy ra vụ cháy người này không có mặt tại hiện trường.

Cơ quan Công an sau khi nhận được tin báo đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc. Qua đó, xác định người gây ra vụ cháy là Tài.

Tài khai nhận rằng, giữa y và chị H. có quan hệ tình cảm và sống như vợ chồng gần 2 năm nay. Thời gian gần đây, nghi ngờ chị H. có bạn trai mới nên giữa 2 người thường xuyên xảy ra cãi vã.

So phan co gai bi nguoi tinh thieu song trong dem - Anh 2

Tài bị bắt giữ sau đó

Vào tối ngày 7/9, Tài mua 2 lít xăng về để ở trong phòng rồi sau đó đổ xăng lên người chị H. bật lửa uy hiếp ép chị này phải bỏ ý định chia tay. Trong lúc bị uy hiếp, nạn nhân hoảng loạn phản toan bỏ chạy thì bị bén lửa thiêu toàn thân. Ngay lúc này, Tài bỏ chạy rồi bắt xe ôm về nhà cha ở quận 5. Đến ngày 8/9, Tài đã đến Công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Phùng Sơn