So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo

Gốc
Sau khi thông tin võ sư Flores đến TP.HCM để tỉ thí với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt, người hâm mộ đã kéo đến “đại bản doanh” võ phái này để chờ đợi xem tranh tài.

Khuya ngày 14/7, võ sư Pierre Francois Flores (môn phái Vịnh Xuân Nam Anh) thay vì trở về Canada đã tức tốc bay vào TP.HCM.

Cũng thời điểm này, dư luận dấy lên thông tin Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo – Huỳnh Tuấn Kiệt đã chấp nhận lời thách đấu từ ông Flores để chứng minh khả năng “nhân điện” của mình.

Sau khi những thông tin này được xuất hiện, sáng ngày 15/7, khu vực xung quanh đình Nam Chơn (Quận 1, TP.HCM) có nhiều người hâm mộ võ đã tìm đến để chờ đợi được xem trận đấu thu hút dư luận trong thời gian qua này. Thậm chí có cả người hâm mộ mang theo vợ con đến để chờ xem tỉ thí.

Dù không khí bên ngoài khá sôi nổi, phía trong khu vực đình Nam Chơn tại hết sức yên ắng, chỉ thấp thoáng vài võ sinh của môn phái Nam Huỳnh Đạo túc trực bên trong.

Trong khi đó, tại cơ sở của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh nằm tại quận Tân Bình (TP.HCM) – nơi khuya hôm trước võ sư Flores đã về tạm trú, cũng “trời yên biển lặng” không kém. Võ đường đóng kín cửa, không có lấy một bóng người ra vào. Theo những người xung quanh, từ sáng nay võ đường này rất yên ắng và không có dấu hiệu gì về chuyện sẽ tổ chức tỉ thí võ thuật tại đây.

Cũng trong sáng ngày 15/7 này, Liên đoàn võ cổ truyền TP.HCM và các cơ quan chức năng đã có cuộc họp khẩn nhằm làm sáng tỏ nguồn tin cho rằng võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã chấp nhận lời thách đấu với võ sư Pierre Francois Flores.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, visa của ông Flores sẽ hết hạn vào ngày 8/8 và ông đến Việt Nam theo dường du lịch. Do vậy để có thể thi đấu chính thức thì chuẩn võ sư Pierre Francois Flores phải tiến hành các thủ tục xin phép theo quy định hiện hành.

Cũng trả lời với truyền thông mới đây, Đại võ sư quốc tế Lê Kim Hòa – Phó Chủ tịch LĐ Võ Cổ truyền Việt Nam cho biết: Chúng tôi khuyến khích tổ chức một trận thách đấu hợp pháp, đúng theo quy định hiện hành nhằm phát huy, giới thiệu tinh túy của võ thuật và có sự đảm bảo an toàn cho các VĐV. Còn các trận đấu chui thì tuyệt đối không nên tổ chức và khuyến khích vì sẽ tạo ra những tiền đề không tốt về mặt quản lý và an ninh trật tự, rồi cả chấn thương không đáng có”.

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 1

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 2

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 3

Người mộ võ háo hức, người trong cuộc “bế quan”

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 4

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 5

So tài Huỳnh Tuấn Kiệt - võ sư Vịnh Xuân: Fan "săn" võ truyền điện Nam Huỳnh Đạo - Ảnh 6

Đại bản doanh của phái Nam Anh cũng yên ắng

Có đơn vị muốn đăng cai

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện Lasta (đơn vị tổ chức giải đấu Let’s Viet) – ông Lê Hoàng Trọng đã ngỏ một lời mời nửa đùa nửa thật trên mạng xã hội cá nhân: “Với kinh nghiệm nhiều năm của đơn vị tổ chức thi đấu võ thuật chuyên nghiệp, phát sóng trực tiếp truyền hình và đầy đủ trang thiết bị tổ chức thi đấu. Thiết nghĩ hai võ sư có thể liên hệ để tổ chức thách đấu cho tốt hơn”.

Phong Lê

Tin nóng

Tin mới