Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơ tán dân, thủy điện Đồng Nai 3 chuẩn bị xả lũ

Gốc

- Chiều tối ngày 7/11, ông Phan Công Ngôn, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi tỉnh Lâm Đồng, cho biết vừa đề nghị chính quyền hai huyện Bảo Lâm và Cát Tiên gấp rút di dời người dân đang sinh sống, canh tác dọc hai bên bờ sông Đồng Nai đến nơi an toàn vì thủy điện Đồng Nai 3 đã sắp xả lũ.

Đến chiều ngày 7/11, mực nước đo được tại lòng hồ đã đạt cao trình 589,3 mét, tức đã gần đạt mực nước dâng bình thường là 590 mét, trong khi lượng nước lũ vẫn tiếp tục đổ về với lưu lượng hơn 121 mét khối/giây.

Nước thủy điện Đồng Nai 3 đang lên rất nhanh

Với lượng nước này, chắc chắn nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 sẽ thực hiện xả lũ trong các ngày tới. Trước đó, nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 cũng đã đưa ra cảnh báo sẽ thực hiện xả lũ vào ngày 6/11.

Theo ông Phan Công Ngôn, đây là lần xả lũ đầu tiên từ khi nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 tích nước để phát điện nên nhiều khả năng người dân đang sinh sống ở phía hạ lưu sẽ chủ quan, lơ là trong việc phòng chống lũ lụt.

Do đó, Chi cục thủy lợi Lâm Đồng đang thường xuyên chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các huyện cùng chính quyền địa phương theo dõi sát tình hình xả lũ của nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 để kịp thời ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Khắc Lịch

Nguồn TT&CS: http://bee.net.vn/channel/1987/201111/So-tan-dan-thuy-dien-dong-Nai-3-chuan-bi-xa-lu-1816254/