Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sơ tán thêm hàng trăm người do cháy rừng lan rộng tại Pháp

Ngày 15/7, giới chức Pháp cho biết đã có thêm hàng trăm người phải sơ tán khi cháy rừng tiếp tục lan rộng, vượt ngoài tầm kiểm soát tại miền Tây Nam nước này.

Khói bốc lên tại đám cháy rừng ở vùng Var, miền Nam nước Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Khói bốc lên tại đám cháy rừng ở vùng Var, miền Nam nước Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trên 1.000 nhân viên cứu hỏa cùng 9 máy bay chữa cháy đã nỗ lực khống chế hai đám cháy bùng phát từ ngày 12/7 do thời tiết khô nóng và gió mạnh. Giới chức tỉnh Gironde - nơi hỏa hoạn vẫn tiếp tục hoành hành - cho biết tính đến nay các đám cháy đã thiêu rụi tổng cộng 7.300 ha đất, tăng 2.000 ha chỉ sau một đêm.

Một trong hai đám cháy ở Gironde xảy ra quanh thị trấn Landiras khiến 4.200 ha đất bị thiêu rụi. Lực lượng chức năng đã phong tỏa nhiều tuyến đường, trong khi có thêm 480 cư dân phải di dời khỏi nơi ở, nâng tổng số người sơ tán lên gần 1.000 người. Đám cháy còn lại xảy ra dọc theo bờ Đại Tây Dương, gần cồn cát Pilat - cồn cát cao nhất châu Âu nằm trong khu vực Vịnh Arcachon. Khoảng 10.000 người đã được sơ tán khỏi các khu cắm trại xung quanh khu vực này trong hai ngày 13 - 14/7. Tuy nhiên, lửa lớn đã thiêu rụi trên diện tích 3.100 ha cùng 3 ngôi nhà và 2 nhà hàng.

Cháy rừng cũng hoành hành tại nhiều nước khác như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Croatia khi phần lớn châu Âu đang chìm trong đợt nắng nóng dữ dội, với nhiệt độ vượt trên 40 độ C tại một số khu vực.

Xuân Giao (TTXVN)