Một anh chàng đã dùng râu của mình làm nơi trú ngụ cho một chú vịt con.

Anh Brian Doss ở Athens, bang Ohio, nước Mỹ ban đầu mua một vài quả trứng từ một trang trại gần nhà với mục đích nuôi ấp. Thế nhưng, trong số những quả trứng nở ra, chỉ có một chú vịt duy nhất còn sống sót – được anh đặt tên là Peeps.

Brain, một cựu nhân viên chăm sóc động vật, cho biết: “Tôi đã mua một vài quả trứng gà để về ấp nở, nhưng chẳng may lại mua nhầm trứng vịt. Vì không biết điều chỉnh đúng nhiệt độ khi ấp, nên trong tất cả số trứng, chỉ mình Peeps là nở thành công”.

Ngay khi chào đời, chú vịt này đã leo ngay lên người “bà mẹ” Brian của mình. Thấy vậy, Brian quyết định dành riêng bờ vai và bộ râu rậm để che chở cho Peeps. Với “cái ổ” ấm áp như vậy, chú vịt Peeps thường xuyên “ngủ gật” khi hai người đang cùng xem tivi.

Anh Brian nói thêm: “Tôi dành cả ngày ở bên nó – cho ăn, cho uống và ủ ấp nó bằng bộ râu của mình. Cũng giống như mọi người, vì lần đầu làm “mẹ” nên phải mất một thời gian tôi mới quen được việc này. Dù sao thì Peeps cũng là một chú vịt thú vị, nó rất hay thò mỏ ra ngoài và nói chuyện ‘peep, peep, peep’ với tôi.”

Giờ Peeps đã được 10 tuần tuổi và nó lớn nhanh đến mức không thể tiếp tục trú ẩn dưới bộ râu của Brain nữa.

Thêm vào đó, Brain đang cố gắng huấn luyện Peeps trở thành thú cưng trong nhà. Anh chàng 33 tuổi này cho biết: “Peeps chỉ nghĩ đến thức ăn. Từ lúc nó lớn hơn và có thể đi ra ngoài, nó luôn ăn những gì có thể ăn được và nhờ đó số lượng sâu bọ và nhện ở nhà tôi đã giảm đi đáng kể”.

Hiện giờ Peeps đã có giường riêng ở bên cạnh và cũng có bồn tắm riêng của mình.

Brian cũng liên tục cập nhật hoạt động của chú vịt Peeps – một câu chuyện thu hút rất nhiều người quan tâm - lên internet.

Giờ chú vịt Peeps quá lớn để ở trong bộ râu anh Brian.