Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Số trẻ nghi mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân tại Indonesia tăng nhanh

Số ca nghi mắc viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ dưới 16 tuổi tại Indonesia đã tăng lên 24 trường hợp, trong đó có 7 ca tử vong.

Theo báo cáo của Bộ Y tế Indonesia, tính đến ngày 2/6, trong số 24 trường hợp có 7 ca đã phân loại, 17 trường hợp đang chờ xử lý phân loại. Những trường hợp này sẽ chờ xét nghiệm tiếp theo trước khi đưa vào phân loại chính thức. Cho đến nay đã có 7 trường hợp tử vong, 13 bệnh nhân đang được điều trị và 4 trường hợp đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Số ca nghi ngờ mắc viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em gia tăng tại Indonesia. Ảnh: Tempo

Số ca nghi ngờ mắc viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em gia tăng tại Indonesia. Ảnh: Tempo

Cơ quan y tế Indonesia phân loại người mắc viêm gan bí ẩn trong trường hợp kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với virus viêm gan A-E. Bệnh nhân từ 16 tuổi trở xuống, nồng độ SGOT/SGPT trong huyết thanh vượt quá 500 IU/L, xác định mắc bệnh từ ngày 1/10/2021 trở lại đây. Các chuyên gia y tế Indonesia cho biết vẫn đang cân nhắc định nghĩa cho các trường hợp viêm gan đã được xác nhận. Tuy nhiên nghiên cứu từ một số quốc gia đã đưa ra giả thuyết rằng bệnh viêm gan bí ẩn là do virus Adenovirus, thường gây ra ho và cảm lạnh.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới, từ ngày 5/4 đến 26/5, có 650 trường hợp nghi ngờ mắc căn bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em từ 33 quốc gia trong 5 khu vực. WHO đánh giá nguy cơ ở cấp độ toàn cầu là trung bình.

Hầu hết trẻ em trong các trường hợp được báo cáo mắc bệnh viêm gan bí ẩn đều có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Những triệu chứng này xuất hiện do sự phát triển của bệnh vàng da. Sốt cũng là một triệu chứng xuất hiện ở nhiều trường hợp, trong khi hầu hết các bệnh nhi trước đó đều khỏe mạnh./.

Phạm Hà/VOV-Jakarta

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/so-tre-nghi-mac-viem-gan-cap-tinh-khong-ro-nguyen-nhan-tai-indonesia-tang-nhanh-post948221.vov