Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở Tư pháp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong 10 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Tối 6-11, tại Hà Nội, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Trung ương đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022. Đến dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Phó giám đốc Sở Tư pháp Phan Quang Tuấn (đầu tiên bên phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong 10 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Phó giám đốc Sở Tư pháp Phan Quang Tuấn (đầu tiên bên phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong 10 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa chính trị - pháp lý quan trọng của đất nước, nhằm tôn vinh, nâng cao nhận thức về hiến pháp, pháp luật, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai vinh dự là 1 trong 2 tập thể Sở Tư pháp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong 10 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Thời gian qua, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện Luật PBGDPL và các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Sở cũng đã thường xuyên tổ chức các hoạt động PBGDPL trong các lĩnh vực tư pháp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, tập trung các quy định liên quan đến người dân như pháp luật về quốc tịch, hộ tịch, lý lịch tư pháp, công chứng, chứng thực... Công tác PBGDPL được Sở Tư pháp thực hiện thường xuyên gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đội ngũ công chức, viên chức của Sở nhận thức và thực hiện tốt các quy định pháp luật...

Việc thực hiện PBGDPL của Sở Tư pháp và tham mưu UBND tỉnh thực hiện PBGDPL trên địa bàn tỉnh đã góp phần tác động tích cực tới ý thức chấp hành pháp luật của người dân; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Thành Nhân