Theo tiết lộ của HLV Louis van Gaal, ông sẽ không gia hạn hợp đồng với Man United (kết thúc vào năm 2017), mà nguyên nhân là bởi… vợ.

HLV Van Gaal và vợ.

Vị HLV người Hà Lan cho biết mình sẽ chia tay Man United sau 2 năm nữa, bởi lời hứa với bà vợ. Ông Van Gaal đề cập về chuyện này trước chuyến du đấu của Man United đến Mỹ: “Tôi đã hứa với vợ mình về điều này. Chúng tôi không còn nhiều năm ở bên nhau nữa, và đó chính là lý do”. Ngày 8.8 tới, ông Van Gaal sẽ tròn 64 tuổi.

HLV Van Gaal cũng tiết lộ vợ mình sẽ “nổi điên” nếu ông dám “chống lệnh”, gia hạn hợp đồng với Man United sau mùa bóng 2016-2017.

Khi được hỏi về khả năng sau đó, ông có làm HLV ở một quốc gia giàu có ở Trung Đông hay không, HLV Van Gaal lập tức phủ nhận: “Mong ước lớn nhất của tôi là được đến với giải Ngoại hạng Anh, và hiện tại tôi đang ở đây. Còn sau đó tôi sẽ đến Qatar để kiếm nhiều tiền hơn ư? Tôi không nghĩ vậy”. Ông Van Gaal cho biết lúc đó sẽ dành nhiều thời gian hơn cho vợ.

HLV Van Gaal đến Man United mùa hè năm ngoái, thế chỗ HLV “huyền thoại” Alex Ferguson nghỉ hưu. Vị HLV người Hà Lan đã có một mùa giải rất khó khăn, khi Man United trắng tay trên mọi mặt trận, và phải rất chật vật mới kiếm được một suất vé vớt dự Champions League.

Mùa bóng này, Man United được đầu tư rất mạnh để tìm lại vinh quanh. Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, Man United đã chiêu mộ thành công 5 danh thủ, gồm Sergio Romero, Memphis Depay, Morgan Schneiderlin, Matteo Darmian và Bastian Schweinsteiger.