So với 1 năm trước, Liverpool mạnh yếu thế nào? (P.2)

Gốc
Kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay, Liverpool đã có thêm 4 tân binh. Điều này liệu có cải thiện chút sức mạnh nào cho họ? Hãy cùng xem qua.

Tiếp nối những đánh giá về sự thay đổi nơi hàng thủ của Liverpool , chúng ta hãy cũng điểm qua những sự khác biệt ở khu vực giữa sân và hàng tấn công của Lữ Đoàn Đỏ mùa này và mùa trước.

So với 1 năm trước, Liverpool mạnh yếu thế nào? (P.2) - Ảnh 1

Tiền vệ phòng ngự
Nhân sự năm ngoái: Henderson, Can, Lucas, Stewart
Nhân sự năm nay: Henderson, Can, Milner.

Sự ra đi của Lucas đã khiến cho Klopp không còn quá nhiều lựa chọn cho một vị trí tiền vệ phòng ngự. Hiện Klopp chỉ còn 2 cầu thủ có khả năng đảm nhiệm vai trò này đó là Henderson và Can. Đây đều là những cầu thủ chơi khá ổn định, nhưng nếu bắt cả 2 cầu thủ này phải thi đấu liên tục trong suốt mùa giải thì đó sẽ là một vấn đề rất lớn. Có lẽ để giải quyết vấn đề này, Klopp sẽ không tiếp tục sử dụng Milner ở vị trí hậu vệ trái quá nhiều trong mùa này.

Tiền vệ tấn công
Nhân sự năm ngoái: Can, Lallana, Wijnaldum, Grujic, Ejaria
Nhân sự năm nay: Lallana, Wijnaldum, Coutinho, Oxlade-Chamberlain, Grujic, Ejaria

Nếu Coutinho vẫn muốn cống hiến, thì tiền vệ người Brazil có lẽ sẽ vẫn là sự lựa chọn số 1 của Klopp. Tuy nhiên trong trường hợp Coutinho vẫn 'buồn' và không thể ra sân, thì thực tế các CĐV của The Kop cũng không cảm thấy quá lo lắng khi Wijnaldum vẫn đang đảm nhiệm rất tốt vai trò này. Đó là chưa kể Lữ Đoàn Đỏ cũng vừa có được chữ ký của Chamberlain, cũng như một tiền vệ chơi rất sáng tạo là Lallana.

Tiền đạo cánh
Nhân sự năm ngoái: Mane, Coutinho, Ojo
Nhân sự năm nay: Mane, Salah, Coutinho, Woodburn

Tân binh Salah vẫn đang chơi quá hay kể từ ngày đặt chân tới Anfield, tài năng trẻ Woodburn thì liên tục được truyền thông thế giới ngợi ca vì những màn ra mắt rực sáng trong màu áo xứ Wales thời gian qua,... rõ ràng những đợt tấn công cánh của Liverpool sẽ trở nên rất đáng sợ trong mùa giải năm nay, chứ không chỉ còn biết phụ thuộc vào Mane và Coutinho như mùa trước.

So với 1 năm trước, Liverpool mạnh yếu thế nào? (P.2) - Ảnh 2

Tiền đạo cắm
Nhân sự năm ngoái: Firmino, Sturridge, Origi, Ings
Nhân sự năm nay: Firmino, Sturridge, Solanke, Ings

Trông thì có vẻ vị trí tiền đạo cắm của Liverpool không có quá nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên thực tế thì sự tiến bộ của Firmino trong vai trò 'số 9' ảo, sự trở lại của Sturridge và Ings sau thời gian dài chấn thương, và sự góp mặt của Quả bóng Vàng U20 World Cup - Solanke, vị trí tiền đạo cắm của Lữ Đoàn Đỏ mùa này là rất đáng ngại cả về chất lẫn lượng.

Tổng quan

So với mùa giải năm ngoái, mùa giải năm nay Liverpool đã có rất nhiều sự bổ sung chất lượng cho hàng tiền vệ lẫn tiền đạo. Nhiều cầu thủ trong số đó có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau, và điều này sẽ là rất có lợi cho HLV Klopp xoay tua đội hình để chinh chiến trên nhiều đấu trường khác nhau ở mùa giải tới.

Video tài năng của Salah

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:45 07/09/2017

Tin nóng

Tin mới