Sở Y tế Bình Định có 2/3 cán bộ làm lãnh đạo

Gốc
Sở Y tế Bình Định hiện có 38 cán bộ, nhân viên nhưng có tới 2/3 người làm công tác quản lý tính từ lãnh đạo sở đến các phòng, ban.

Thông tin trên đã được ông Lê Quang Hùng- Giám đốc Sở Y tế Bình Định xác nhận với PV báo Tuổi Trẻ. Theo ông Hùng, Sở này có tổng cộng 38 cán bộ thì 19 người làm công tác quản lý tính từ lãnh đạo sở đến các phòng, ban. Tổng biên chế của Sở được tỉnh cho phép là 41, nhưng hiện nay còn khuyết 3 công chức cho các phòng, ban chuyên môn do việc tuyển nhân sự gặp khó khăn.

Sở Y tế Bình Định có 2/3 cán bộ làm lãnh đạo - Ảnh 1

Sở Y tế Bình Định. Ảnh: Báo Tri thức trực tuyến

Ông Hùng cho biết, trong 6 phòng chuyên môn của Sở Y tế Bình Định, có những phòng có 2 lãnh đạo (trưởng, phó) và một nhân viên như phòng Nghiệp vụ dược, phòng Thanh tra, phòng Tổ chức cán bộ. Phòng nghiệp vụ Y có 1 trưởng phòng, 2 phó phòng và 2 chuyên viên..

Lý giải về việc có đến 19 cán bộ làm lãnh đạo trong Sở, ông Hùng cho biết cơ cấu cán bộ cho các phòng, ban chức năng của Sở Y tế Bịnh Định như vậy là phù hợp theo quy định, không vượt quá. Vừa qua, đoàn công tác của Bộ Nội vụ cũng đã kiếm tra và không có ý kiến gì.

"Những phòng có lĩnh vực quản lý rộng như Nghiệp vụ y, Tổ chức cán bộ thì phải có 1 trưởng và 2 phó để đảm đương công tác, còn phòng Thanh tra thì do đặc thù nên đã có chánh thanh tra thì phải có phó chánh thanh tra chứ", ông Hùng giải thích.

Theo báo Dân Trí, ông Hùng cũng cho rằng, trường hợp các phòng có nhiều lãnh đạo hơn chuyên viên là do chưa tuyển được công chức.

Cái khó trong tuyển công chức hiện nay là bác sĩ mới ra trường nếu muốn thành công chức đặc cách thì tối thiểu phải tốt nghiệp loại xuất sắc. Mà tốt nghiệp loại xuất sắc thì không muốn đến Sở Y tế làm việc. Còn viên chức muốn về Sở Y tế qua đặc cách thì phải từng công tác trong nghề 5 năm, nếu không thì phải thi tuyển mới trở thành công chức”, Giám đốc Sở Y tế Bình Định nhấn mạnh.

(Tổng hợp)

Hoàng Yên

Tin nóng

Tin mới