Sở Y tế Cần Thơ: Không đón khách, nhận hoa nhân ngày thầy thuốc Việt Nam

Gốc
Nhằm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay, Sở Y tế Cần Thơ sẽ không đón tiếp và nhận hoa của các đoàn khách đến thăm, chúc mừng…

Sở Y tế Cần Thơ: Không đón khách, nhận hoa nhân ngày thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1

Ngoài việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Sở y tế Cần Thơ sẽ nói không với nạn quà cáp, biếu xén

Ngày 10.2, thông tin từ Sở Y tế Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi lãnh đạo TP.Cần Thơ, các ban ngành đoàn thể và các đơn vị trực thuộc về việc “sẽ không đón tiếp và nhận hoa của các đoàn khách đến thăm, chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2.1956 - 27.2.2017”.

Trao đổi với PV Lao Động, Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Đây là việc làm nhằm quán triệt cũng như thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm và chống lãng phí. Những năm trước, khi đến dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, có rất đông các đoàn đến thăm, tặng hoa chúc mừng. Đây là những tấm lòng thơm thảo, nhưng suy cho cùng vẫn rất tốn kém và lãng phí. Việc không tiếp khách và nhận hoa cũng là một cách để nói không với nạn quà cáp, biếu xén; qua đó góp phần làm trong sạch, nâng cao y đức cho đội ngũ những người làm y tế.

Nhằm tôn vinh những thầy thuốc Việt Nam, năm nay, Sở Y tế Cần Thơ sẽ chỉ tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm vào ngày 24.2.2017. Đặc biệt, trong ngày 25.2, sở này sẽ tổ chức “đi bộ hướng về y tế cơ sở”, nhằm phát động ủng hộ mua trang thiết bị y tế cho cơ sở, qua đó tăng cường chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân.

“Mỗi khi gặp bạo bệnh, người dân thường đến các trạm y tế cơ sở trước, rồi sau đó mới tính đến chuyện chuyển tuyến… Do vậy, y tế cơ sở rất gần dân và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, theo đó, việc đầu tư, nâng cao chất lượng cho nhóm này là vô cùng cần thiết. Sở kêu gọi cũng như mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của toàn xã hội”. Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa cho biết thêm.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch “tổ chức các hoạt động truyền thông và thi đua, khen thưởng hướng tới kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam”. Kế hoạch nêu rõ: Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức…

TRẦN LƯU

Tin nóng

Tin mới