(HQ Online)- Trả lời một số cơ quan báo chí về thông tin chị Hoàng Thị Nguyệt- người dũng cảm tố cáo sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức bị tố cáo "ngược", vị lãnh đạo cao nhất của ngành y tế Hà Nội khẳng định hiện vẫn chưa biết được thông tin của sự việc.

Người dân đang đăng ký khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Ảnh: internet

Sau khi một số phương tiện truyền thông đăng tải vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức xuất hiện thêm tình tiết mới là việc 40 cán bộ y, bác sỹ của bệnh viện đã làm đơn tố ngược lại chị Hoàng Thị Nguyệt- người đã làm đơn tố cáo vụ nhân bản kết quả xét nghiệm tại đây, trả lời một số cơ quan báo chí chiều ngày 14-8-2013, ông Nguyễn Khắc Hiền- Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Hiện tôi chưa nhận được thông tin chính thức về việc gần 40 cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức ký đơn tố cáo ngược với những người có đơn tố cáo sai phạm tại bệnh viện là chị Hoàng Thị Nguyệt. Tuy nhiên nếu họ đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng thì cơ quan nào nhận đơn phải có trách nhiệm giải quyết.

"Quan điểm của Sở Y tế lúc này là phải nhanh chóng ổn định tinh thần, tâm lý của các cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức, để bệnh viện duy trì hoạt động bình thường chứ nếu để xảy ra lộn xộn không thể làm tốt khám chữa bệnh. Hiện tại, theo báo cáo thì số người bệnh đến khám, xét nghiệm tại bệnh viện này mấy ngày qua vẫn ở mức bình thường, chưa có biến động lớn", ông Hiền nói.

Được biết, nội dung đơn cho rằng chị Nguyệt thường gợi ý bệnh nhân làm các xét nghiệm ngoài chỉ định của bác sỹ để thu tiền ngoài biên lai. Do vậy, ban lãnh đạo bệnh viện phân công chị Nguyệt làm xét nghiệm nội tiết để hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân.

Lá đơn còn nêu, trong quá trình công tác, chị Nguyệt cũng chính là tác giả của hàng trăm bản xét nghiệm “nhân bản”. Gửi kèm đơn tố cáo là một số phiếu kết quả được cho là bị “nhân bản” của nhiều bệnh nhân khác nhau.

Về phía Công an Hà Nội, một cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) cho biết, cũng đã nhận được một số đơn thư tố "ngược" chị Hoàng Thị Nguyệt và đang xác minh làm rõ.

Minh Châu