Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sở Y tế TP.HCM tăng cường nhân sự chống dịch tại HCDC

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Theo đó, Sở Y tế quyết định phân công ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Các nhiệm vụ khác của ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tạm thời do Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo và phân công các thành viên khác trong Ban Giám đốc Sở Y tế phụ trách thực hiện.

Quyết định căn cứ tình hình thực hiện nhiệm vụ của Sở Y tế, nhằm bảo đảm cho việc chỉ đạo, điều hành các hoạt động của Sở Y tế được đồng bộ, kịp thời, xuyên suốt và đảm bảo an toàn; đúng thời gian quy định của Bộ Y tế, được sự thống nhất của Ban Giám đốc Sở Y tế tại cuộc họp ngày 6-7 và theo đề nghị của Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 mở rộng ở quận Tân Phú. Ảnh: HOÀNG GIANG

Về tình hình dịch tại TP.HCM, sáng và trưa 7-7, Bộ Y tế công bố TP.HCM có thêm 617 ca nhiễm COVID-19 mới và 3 ca tử vong, chưa ghi nhận tiền sử bệnh nền. Theo thống kê, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 8.000 trường hợp mắc COVID-19.

Trong 617 trường hợp nhiễm mới được công bố, có 476 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa, 141 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 tại TP.HCM, dịch COVID-19 diễn biến khá phức tạp với biến chủng virus Delta lây bệnh nhanh, nhiều chuỗi lây nhiễm ở nhiều chợ, khu dân cư, khu công nghiệp, văn phòng...

HOÀNG LAN

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/so-y-te-tphcm-tang-cuong-nhan-su-chong-dich-tai-hcdc-998697.html