'Soái ca' thấy chuyện bất bình, ra tay bảo vệ người lớn tuổi

Gốc
Mới đây trên trên mạng xã hội chia sẻ một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bắt nạt người bán đá lớn tuổi chỉ vì va quệt nhẹ sau đó bị một người chứng kiến cho một bài học nhớ đời.

Mới đây trong một vụ va quẹt nhẹ, một chàng trai đã nhảy bổ lên chửi rủa người lớn tuổi, thậm chí còn có ý định dùng chân tay. May thay, một thanh niên qua đường đã “thấy chuyện bất bình chẳng tha” và ra tay giúp đỡ. Hành động của chàng thanh niên nghĩa hiệp này được cư dân mạng tung hô.

Video quay lại toàn cảnh vụ xô xát. (Nguồn: FB Móm Cô)

Theo tin tức từ Người đưa tin, mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bắt nạt người bán đá lớn tuổi chỉ vì va quệt nhẹ sau đó bị một người chứng kiến cho một bài học nhớ đời.

Được biết sự việc xảy ra Hải Dương. Vụ va chạm xảy ra giữa thanh niên đi xe Exciter và một người đàn ông trung niên làm nghề chở đá lạnh. Sau khi lời qua tiếng lại, nam thanh niên đã có những lời lẽ không hay mang tính xúc phạm và đòi lao vào đánh người đàn ông chở đá.

Lúc này, một người dân chứng kiến vụ việc từ đầu đã thẳng thắn phê bình việc làm ngang ngược đó. Tuy nhiên, nam thanh niên không chịu tiếp thu còn có những lời nói thách thức nên đã bị người này đánh lại.

'Soái ca' thấy chuyện bất bình, ra tay bảo vệ người lớn tuổi - Ảnh 1

Thanh niên áo vàng hung hăng cầm mũ bảo hiểm, liên tục chỉ tay vào chú bán đá lớn tuổi. (Ảnh chụp từ clip)

Trên một diễn đàn, các thành viên diễn đàn cho biết, theo như trong video, thì có vẻ như ba người không xây xát gì, nhưng chiếc xe máy còn khá mới của hai thanh niên bị đổ. Có thể vì vậy, mà người mặc áo vàng tức giận, liên tục chửi rủa, dùng những lời lẽ thiếu văn hóa như: “mày… tao, bố mày kêu mày dựng xe lên cho bố…”, và dọa đánh.

Người đi cùng tỏ ý can ngăn và hòa giải nhưng vẫn không xoa dịu được cơn nóng của bạn mình. Trái ngược với thanh niên hung hăng kia, chú bán đá vẫn im lặng, cam chịu và làm theo yêu cầu của anh này.

'Soái ca' thấy chuyện bất bình, ra tay bảo vệ người lớn tuổi - Ảnh 2

Chú bán đá dựng chiếc xe máy của hai thanh niên dậy trong tiếng chửi rủa không ngừng. (Ảnh chụp từ clip)

'Soái ca' thấy chuyện bất bình, ra tay bảo vệ người lớn tuổi - Ảnh 3

Anh chàng áo đen quyết định lên tiếng bênh vực người lớn tuổi. (Ảnh chụp từ clip)

Một thanh niên khác, trong trang phục đen, đã đứng quan sát sự việc một lúc lâu. Thấy thanh niên áo vàng cứ tiếp tục đe dọa chú bán đá khi chiếc xe đã được dựng lên, anh liền lên tiếng trong bức xúc.

Theo dõi clip có thể thấy, anh chàng "nghĩa hiệp" này vì bức xúc nên đã “tung cước” vào người anh áo vàng và lên tiếng bức xúc: “Người ta là người bán đá, đừng có mà bắt nạt. Không liên quan đến tôi, nhưng tôi ngứa mắt. Tôi đi sau, tôi nhìn thấy hai anh đi sai!”

Sau đó, khi bị đánh và gặp phải người “cứng” hơn mình, thanh niên áo vàng có vẻ nhụt chí, thái độ chuyển biến khác hẳn nhưng vẫn chưa bỏ cuộc. Ba người còn tiếp tục giằng co một lúc lâu sau mới giải tán.

Theo người quay video, thì lúc sau anh chàng hung hăng này còn phải xin lỗi, nhưng do điện thoại hết pin nên không thể quay tiếp. - một thành viên mạng cho hay.

Sau khi clip này được chia sẻ trên mạng xã hội nam thanh niên trẻ trâu trên nhận được rất nhiều "gạch, đá" từ cư dân mạng.

'Soái ca' thấy chuyện bất bình, ra tay bảo vệ người lớn tuổi - Ảnh 4

Nickname N.M bình luận: "Đúng là thanh niên trẻ trâu mà, thấy người ta già, hiền lành thì gân cổ lên mà bắt nạt".

Nickname K.H bình luận: "Chỉ giỏi bắt nạt người già, gặp anh hùng thật sự là biết mặt nhau".

P.Q. chia sẻ: "Cư xử với người già như vậy là quá kém. Chưa gì đã chửi bới còn định lao vào hành hung. Hành động như thế là không thể chấp nhận được".

Một dân mạng khác bình luận: "Thanh niên sức dài vai rộng không đi làm việc có ích lại đi bắt nạt một người già yếu. Nhìn người bán đá đấy không nói lời nào, mặt hiền hiền tội quá. Cần có biện pháp xử lý thích đáng những người như này để làm gương cho những thanh niên khác".

Hiện hành động của nam thanh niên này vẫn đang phải nhận được rất nhiều sự chỉ trích và phê phán từ cộng đồng mạng . - Người đưa tin cho biết thêm.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video:

Tin nóng

Tin mới